ลูเวิน ทีมหญิง คว้า ดิลย่า ซอมเมอร์ส ปีกชาวไอซ์แลนด์

21 มิถุนายน 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศคว้าตัว ดิลย่า ซอมเมอร์ส ปีกทีมชาติไอซ์แลนด์วัย 21 ปี จากสโมสร นอร์โคปิ้ง ในประเทศสวีเดน

ซอมเมอร์ส เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลในไอซ์แลนด์ กับสโมสร เอฟเอ็ช ก่อนจะย้ายไปเล่นกับสตาจ์นาน และ วาลัว

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เธอย้ายไปเล่นกับ แฮ็คเค่น ในสวีเดน ก่อนที่ช่วงซัมเมอร์ปี 2022 จะย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ นอร์โคปิ้ง ในสวีเดนก่อนจะย้ายแบบถาวรในเวลาต่อมา

ซอมเมอร์ส คว้าแชมป์ไอซ์แลนด์ดิค คัพ ในปี 2021 และยังคว้าแชมป์ สวีดิช คัพ ในปีเดียวกัน

ดิลย่า ซอมเมอร์ส มีดีกรีทีมชาติไอซ์แลนด์ และมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ พินาต้า คัพ ในปี 2023

จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมหญิงกล่าวว่า “ดิลย่า ซอมเมอร์ส เป็นการยืนยันปรัชญาในการทำทีมของเรา เราเลือกผู้เล่นอายุน้อย เพื่อมาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เธอเป็นผู้เล่นในประเภทที่เรายังไม่มีในทีม เป็นปีกที่มีพลัง และเปิดบอลได้ดีมาก”

“เธอเป็นนักเตะที่มีร่างกายแข็งแกร่ง พร้อมพลังในเกมรุกมากมาย เธอสื่อสารได้ดี เรายินดีที่สามารถโน้มน้าวให้เธอเป็นหนึ่งในทีมงานของเรา”

ด้าน ดิลย่า ซอมเมอร์ส นักเตะสาวป้ายแดงของโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “ฉันมีความรู้สึกที่ดีเกี่ยวกับสโมสรแห่งนี้ ฉันต้องการพัฒนาไปอีกขั้นในฐานะนักเตะ ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถทำได้ดีที่สุดที่โอเอช ลูเวิน”

“ฉันประทับใจมากกับการดำเนินการและแผนงานในอนาคตของสโมสร ฉันมีประสบการณ์มากมายในฐานะนักเตะมืออาชีพ แม้ว่าฉันจะยังอายุน้อย ฉันอยากถ่ายทอดประสบการณ์เหล่านั้นให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ต้องการพัฒนาตัวเองต่อไป” ซอมเมอร์ส กล่าวเสริม