ปีเตอร์ วิลเลมส์ ตอบทุกคำถามที่แฟนลูเวินอยากรู้

4 กรกฎาคม 2020

สโมสรโอเอช ลูเวิน เปิดโอกาสให้แฟนบอลส่งคำถามมายัง ปีเตอร์ วิลเลมส์ ประธานกรรมการบริหารของสโมสร และล่าสุดเขาได้ออกมาตอบทุกคำถามกับแฟนๆ ทุกคน

Q : ประธานสโมสรฯ มองถึงความไม่ชัดเจนที่เกิดขึ้นในโปรลีก เวลานี้อย่างไร ?

A : มันยากที่จะอธิบายกับสิ่งที่เกิดขึ้น ประธานของเราเองก็ไม่เข้าใจบทสรุปของการตัดสินใจบางอย่างของโปรลีก

Q : สนามคิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ จะมีการต่อเติมหรือไม่ หรือจะมีการย้ายสนามใหม่หรือไม่?

A : ในเวลานี้ การต่อเติมหรือย้ายสนามไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เราจะยังคงพิจารณาถึงการพัฒนาและปรับปรุงสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อทำให้แฟนบอลได้รับความสะดวกที่สุด

Q : ในอนาคตสโมสรฯ อยากจะเล่นฟุตบอลในแนวทางไหน ?

A : เรายังคงทำงานหนัก และสร้างดีเอ็นเอให้กับฟุตบอลของเรา ในโลกของฟุตบอลสมัยใหม่ คุณไม่สามารถพูดถึงสไตล์การเล่นแบบเดียวได้ นักฟุตบอลสมัยใหม่จะต้องเต็มไปด้วยสรีระและเทคนิค สำหรับสไตล์การเล่น ความยืดหยุ่นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งพวกเขาจะต้องสลับสับเปลี่ยนอยู่เสมอเพื่อให้คู่แข่งจับทางได้ยาก

Q : เหตุใดต้องยุติการทำงานกับ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ?

A : ผลงานในสเตจที่ 2 ของเราไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่สโมสรตั้งเอาไว้ สถิติต่างๆ แสดงให้ว่า วินซ์ ยังทำไม่ได้ตามเป้าหมายของเรา

Q : เหตุใดการเปลี่ยนแปลงถึงเกิดขึ้นล่าช้า?

A : เราใช้เวลานาน กับการหาความชัดเจนเกี่ยวกับวันและเวลาที่จะกลับมาจัดแข่งขันเกม เพลย์ออฟชิงสิทธิ์เลื่อนชั้นนัดที่ 2 เรากำลังอยู่ในสถานะที่ต้องเปรียบเทียบผลงานระหว่างสเตจที่ 2 และสเตจแรกที่ผ่านไป ในมุมมองของการเตรียมทีมสำหรับเกมเพลย์ออฟ นัดที่ 2 และฤดูกาลต่อไปที่จะเข้ามาอย่างรวดเร็ว เวลาเป็นสิ่งสำคัญในการประเมินและตัดสินใจ สโมสรและผู้บริหารไม่ต้องการยุติการทำงานกับโค้ชโดยทันที แต่ต้องผ่านการตัดสินใจอย่างละเอียดรอบคอบ

Q : เหตุใดจึงมีนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญาในทีมเป็นจำนวนมาก?

A : ประเด็นนี้ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ หากเกิดขึ้นในช่วงฤดูกาลปกติ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม หลังจากรอบชิงฯ นัดแรก เรารู้ว่าเราจะวางแผนในฤดูกาลต่อไปอย่างไร แต่ไวรัสโคโรน่า และการตัดสินใจของโปรลีก ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

Q : กฎของการฝึกซ้อมเป็นอย่างไรบ้าง?

A : กฎข้อบังคับค่อนข้างเข้มงวดจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน นักฟุตบอลสามารถฝึกซ้อมในสนามที่เดียวกันได้ไม่เกิน 20 คน อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ข้อบังคับต่างๆ จะได้รับการผ่อนปรนมากขึ้น นักฟุตบอลสามารถฝึกซ้อมได้ตามปกติ และการฝึกซ้อม 2 เซสชั่นต่อวันสามารถกลับมาทำได้อีกครั้ง นักฟุตบอลสามารถรับประทานอาหารและอาบน้ำที่สโมสรได้ตามปกติ

เรายังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพของนักเตะ สตาฟ และ เจ้าหน้าที่ของทีม นั่นคือเหตุที่การลงสนามอุ่นเครื่องในเดือนนี้ รวมถึงการฝึกซ้อม จะไม่มีแฟนบอลเข้าชม นั่นคือการลดความเสี่ยง เพื่อแฟนบอลของเรา และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของโปรลีกอย่างเคร่งครัด