โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญากับ จูลี่ บีส์มันส์

31 พฤษภาคม 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมหญิง รองแชมป์ล็อตโต้ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาลล่าสุด ประกาศเซ็นสัญญากับ จูลี่ บีส์มันส์ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยม จากสโมสรพีเอสวี ในเอเรดิวิซี่ ลีก หญิง ประเทศเนเธอร์แลนด์

จูลี่ บีส์มันส์ วัย 29 ปี เล่นในตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง และยังสามารถเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ เธอติดทีม “เบลเจี้ยน เร้ดเฟลมส์” ทีมชาติเบลเยี่ยมทีมหญิงไปแล้วถึง 104 นัด ซึ่งมีเพียง 4 คนเท่านั้นที่มีสถิติติดทีมชาติมากกว่าเธอ

บีส์มันส์ เริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลฝึกหัดกับ เกงค์ ก่อนจะลงเล่นให้กับ บิลเซ่น ช่วงสั้นๆ ในปี 2008 เมื่อเธออายุได้ 14 ปี ได้เซ็นสัญญากับ สตองดาร์ ลีแอช และลงเล่นจนถึงฤดูกาล 2016/17

เธอคว้าแชมป์เบลเยี่ยม 7 ฤดูกาลติดต่อกันกับ สตองดาร์ ลีแอช และคว้าแชมป์ เบเน ลีกา ในฤดูกาล 2014/15 เธอคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย เบลเจี้ยน คัพ 2 สมัย, แชมป์ซูเปอร์คัพ 3 สมัย และ เบเน ซูเปอร์คัพ อีก 2 สมัย

ปี 2018 บีส์มันส์ ย้ายไปเล่นกับ บริสตอล ซิตี้ ใน เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก อังกฤษ เธอลงเล่นสองฤดูกาลก่อนย้ายไป พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในปี 2019 เธอลงเล่นไป 4 ฤดูกาล รวม 86 นัด ทำไป 5 ประตู และตอนนี้เธอกำลังจะย้ายกลับมาที่เบลเยี่ยม เพื่อลงเล่นกับ โอเอช ลูเวิน

จูลี่ บีส์มันส์ กล่าวว่า “ฉันเลือก โอเอช ลูเวิน เพราะฉันรู้สึกว่าที่นี่เป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยาน และมีความเป็นมืออาชีพมากที่นี่ พวกเขาได้พัฒนาไปมากเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และแสดงให้เห็นว่า พวกเขายังคงต้องการก้าวต่อไป การดำเนินการของสโมสรดึงดูดให้ฉันมาที่นี่”

“ฉันพร้อมแล้วกับการผจญภัยครั้งใหม่ และรู้สึกว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับฉัน ได้เวลากลับบ้านแล้ว ฉันเคยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ ลูเวิน มาหลายครั้งในอดีตและยังรู้สึกดีเสมอ”

“ฉันจะนำประสบการณ์มากมายจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาสู่ทีม แน่นอนว่าฉันอยากถ่ายทอดประสบการณ์ในระดับนานาชาติ ให้กับทีมเยาวชนที่ โอเอช ลูเวิน ด้วย ฉันยังสามารถทำให้สถานการณ์ในเกมที่ตึงเครียด นิ่งขึ้นได้ด้วย”