โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง คว้าตัว เยสลิน คุยเปอร์ส จาก พีเอสวี

6 มิถุนายน 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญากับ เยสลิน คุยเปอร์ส มิดฟิลด์ตัวรุกวัย 27 ปี จากสโมสรพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในลีกหญิง เนเธอร์แลนด์ เป็นเวลาสองฤดูกาล

คุยเปอร์ส เป็นมิดฟิลด์ตัวรุกที่สามารถออกไปเล่นริมเส้นได้ เธอลงเล่นให้กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น 11 ฤดูกาล ทำไป 37 ประตูจาก 257 เกม โดยคว้าแชมป์ เคเอ็นวีบี คัพ ได้ในปี 2021

คุยเปอร์ส ผ่านการลงเล่นให้กับ วิลเล่ม ทเว, เอสวี เฟนราย, และ วีวี เวนโล่ ก่อนจะย้ายมาเล่นกับ พีเอสวี เธอยังผ่านการลงเล่นให้กับทีมเยาวชนของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มาแล้วทุกชุด และมีส่วนในการพาทีม เนเธอร์แลนด์​ U-19 คว้าแชมป์ยุโรป U-19 ในปี 2014 โดยปัจจุบันเธอติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้วรวม 5 นัด

เยสลิน คุยเปอร์ส เป็นผู้เล่น พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น คนที่สองแล้วที่ย้ายเข้ามาร่วมทีม โอเอช ลูเวิน ในฤดูกาลนี้นับจากที่ จูลี่ บีส์มันส์ ย้ายมาร่วมทีมเมื่อสัปดาห์ก่อน

“ฉันดีใจมากที่จะได้ลงเล่นกับ จูลี่ บีส์มันส์ อีกครั้งที่นี่ เราเข้ากันได้ดี ฉันรู้สึกประทับใจมากเมื่อได้รับการอธิบายถึงแผนการที่สโมสรกำลังดำเนินการอยู่ โอเอช ลูเวิน เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับฉัน และเป็นเรื่องดีที่ฉันจะได้พัฒนาต่อไปในฐานะผู้เล่นที่นี่”

“ฉันเล่นในตำแหน่งเกมรุกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะตำแหน่งใดที่ทีมต้องการฉัน และตรงไหนที่โค้ชเห็นว่าฉันเหมาะสมที่สุด นั่นคือที่ที่ฉันจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ฉันยังต้องการมีส่วนร่วมกับทีมในการนำประสบการณ์ของฉันที่มี มาช่วยเหลือทีมทั้งการทำประตูและการทำแอสซิสต์ด้วย”

ด้าน จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “คุยเปอร์ส ลงเล่นไป 257 นัดให้ พีเอสวี ซึ่งเยอะมาก และบ่องบอกได้หลายอย่างเกี่ยวกับความมีลอยัลตี้ของเธอ เธอมีประสบการณ์มากมายในระดับสูง จากที่พบกันครั้งแรกเห็นได้ชัดเลยว่า เธอมีความทะเยอทะยาน มีแรงผลักดัน และแรงจูงใจของเธอสูงมาก เธอต้องการเป็นคนสำคัญของสโมสรของเราจริงๆ”

“สไตล์การเล่นของเธอใกล้เคียงกับปรัชญาการเล่นของทีมเรา เธอเลี้ยงบอลได้เร็ว และเล่นในพื้นที่แคบๆ ได้ดี เธอชอบเล่นริมเส้น แต่ก็มีทักษะที่ดีในการเป็นกองกลางตัวรุก ความคิดและ วิสัยทัศน์ในการเป็นผู้ชนะของเธอนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเช่นกันในฐานะโค้ช เรามองหานักเตะที่มาเพิ่มคุณภาพให้กับทีม และการย้ายทีมครั้งนี้ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ดี”