โอเอช ลูเวิน ประกาศเซ็นสัญญา จอช เอปเปียห์ เสริมเกมรุก

24 กันยายน 2020

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประกาศเซ็นสัญญา จอช เอปเปียห์ กองหน้าดาวรุ่งจากทีมเลสเตอร์ ซิตี้ U-23 ด้วยสัญญายืมตัว

เอปเปียห์ เล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ ปัจจุบันก้าวไปติดทีมชาติเบลเยี่ยมชุด U-21 ภายใต้การคุมทีมของ แจ็คกี้ มาไทจ์เซ่น

กองหน้าวัย 21 ปี สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า และ ตัวริมเส้น ในช่วง 3 ฤดูกาลหลังสุดกับทีม U-23 เอปเปียห์ทำไป 5 ประตูจาก 40 นัด กับอีก 8 แอสซิสต์

เอปเปียห์ประเดิมสนามให้กับ เลสเตอร์ U-23 เมื่อเดือนเมษายน 2017 โดยถูกส่งเป็นตัวสำรองในเกมพบกับเรดดิ้ง และด้วยสปีดที่รวดเร็ว การเลี้ยงบอลที่คล่องแคล่ว ทำให้เขากลายเป็นที่น่าจับตามองของทีม U-23

เอปเปียห์ เจอปัญหาการบาดเจ็บทำให้ต้องพักการเล่นไปช่วงนึง แต่เมื่อต้นปี 2020 เอปเปียห์ก็กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง และ ทำไป 4 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ ก่อนที่ฤดูกาลจะถูกเบรกด้วย ไวรัส โคโรน่า

แจ็คกี้ มาไทจ์เซ่น โค้ชทีมเบลเยี่ยม ชุด U-21 และ เป็นอดีตโค้ชของทีมโอเอช ลูเวิน เชื่อมั่นในฝีเท้าของ เอปเปียห์ และได้เรียกตัว ดาวยิงตัวเก่งของทีม “จิ้งจอกสยาม” ชุดเล็ก ติดทีมชาติในเกม ยูโร U-21 รอบคัดเลือก ที่ เบลเยี่ยม พบกับเยอรมนี ที่คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ ดังนั้น เอปเปียห์จึง มีความคุ้นเคยกับทั้ง คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และ คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ เป็นอย่างดี

ยินดีต้อนรับ สู่สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน