โอเอช ลูเวิน ซีซั่น รีวิว สิงหาคม 2020

29 เมษายน 2021

โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว ตอนแรก ไปติดตามผลงานของโอเอช ลูเวิน ในเดือน สิงหาคม 2564 ซึ่งเป็นเดือนที่ จูปิแลร์ โปรลีก กลับมาลงสนามอีกครั้ง โดยโปรลีก ตัดสินใจให้ โอเอช ลูเวิน และ เบียร์ช็อต ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน จูปิแลร์ โปรลีก ทั้ง 2 ทีมไม่ว่าผลเพลย์ออฟจะออกมาอย่างไร และ วาสแลนด์ เบเวอเรน ไม่ต้องตกชั้นลงไปเล่นใน 1 บี โปรลีก

แมทช์เดย์ 1 โอเอช ลูเวิน เปิดสนามคิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ พบกับ เคเอเอส อูเพน เกมนี้ ซาส์ช่า โคติช ปราการหลังชาวเยอรมัน สอดขึ้นไปตวัดยิง ลูกจ่ายสุดสวยของ ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ ยิงให้ลูเวิน ออกนำไปก่อน 1-0 ก่อนที่ อิสซัค นูฮู จะตามตีเสมอให้กับทีมเยือน แบ่งไปทีมละแต้ม เป็นการประเดิมคะแนนแรกใน จูปิแลร์ โปรลีก ของ ลูเวินด้วย

 

แมทช์เดย์ 2 เป็นงานยากของ โอเอช ลูเวิน อีกนัดที่ต้องบุกไปเยือนทีมเต็งแชมป์อย่าง เคอาร์ซี เกงค์ ซึ่ง เกมนี้ เจ้าถิ่นออกนำไปก่อนจาก จุนยะ อิโตะ นาทีที่ 55 แต่ โธมัส อองรี ก็ตามตีเสมอให้กับลูเวิน ทำให้ทีมมี 2 แต้ม จาก 2 นัดแรก และเป็นประตูแรกของ อองรี ในฤดูกาลนี้

 

แมทช์เดย์ 3 โอเอช ลูเวิน ต้องพบกับความพ่ายแพ้เป็นนัดแรกของฤดูกาล เมื่อเปิดบ้านแพ้ให้กับ สปอร์ติ้ง ชาร์เลอรัวไป 1-3 โดยทีมเยือนได้ประตูจากดาเรียน เดสโซเลย , มามาดู ฟัล และ คาเวห์ ราซาอี ส่วน ลูเวิน ได้คืนมาประตูเดียวจาก ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์

 

แมทช์เดยข์ 4 ลูกทีมของมาร์ค บรีส์ เก็บชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ ด้วยการบุกไปชนะ วาสแลนด์ เบเวอเรน 3-1 ได้ประตูจากฟรีคิก สุดสวยของ ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ , ประตูสะกิดเปลี่ยนทาง ของซาส์ช่า โคติช และ ปิดท้ายด้วยประตูของโธมัส อองรี ส่วนฝั่งวาสแลนด์ฯ ได้ประตูเดียวจากโจเซฟ เอ็ฟฟอร์ด

ลูเวิน จบเดือน สิงหาคมด้วย ผลงาน ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 1 เก็บไปได้ 5 แต้มจากเดือนแรก