โอเอช ลูเวิน เลื่อนชั้นสู่จูปิแลร์ โปรลีก

1 สิงหาคม 2020

สมาชิกสมัชชาฯ แห่งโปรลีก ตัดสินใจเพิ่มจำนวนทีมในจูปิแลร์ โปรลีก จาก 16 ทีม เป็น 18 ทีมในฤดูกาลหน้า นั่นหมายถึงโอเอช ลูเวิน จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด พร้อมกับเบียร์ช็อต วีเอ

โอเอช ลูเวิน แสดงให้เห็นแล้วว่าทำได้โดดเด่นในพร็อกซิมุสลีก โดยเฉพาะช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ทีมสามารถคว้าแชมป์สเตจได้หลังผ่านไปเพียง 13 เกม

อย่างไรก็ตามเกมเพลย์ออฟในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมจะเกิดขึ้นตามปกติโดยเป็นแมทช์ตัดสินแชมป์ประจำพร็อกซิมุสลีกฤดูกาลนี้ โดยใช้กฎอเวย์โกล หมายความว่าโอเอช ลูเวิน ต้องชนะเบียร์ช็อตด้วยผลต่าง 2 ประตูขึ้นไป ถ้าชนะ 1-0 ต้องต่อเวลาพิเศษ รวมทั้งหากชนะด้วยผลต่าง 1 ประตู แต่ฝั่งเบียร์ช็อตฯ ยิงประตูทีมเยือนได้ พวกเขาจะเป็นแชมป์แทน

ปีเตอร์ วิลเล่มส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “ผมดีใจที่พวกเราเลื่อนชั้นขึ้นสู่จูปิแลร์ โปรลีก เราอยากจะให้การเลื่อนชั้นครั้งนี้อยู่ในสนามมากกว่า แต่เราก็โล่งใจที่เราสามารถทำมันได้สำเร็จ”

“ทุกคนในสโมสรทั้งนักเตะ , ทีมโค้ช , พนักงาน , อาสาสมัคร และแฟนบอลของเราสมควรที่จะได้ทำหน้าที่ของตัวเองในลีกสูงสุด”

“ผมขอให้แฟนบอลทุกคนเฉลิมฉลองการเลื่อนชั้นของเราอย่างระมัดระวัง โดยคำนึงถึงข้อบังคับภายใต้สถานการณ์โควิด-19 และเราต้องขอขอบคุณ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ที่สืบสานงานต่อจากคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา การเลื่อนชั้นครั้งนี้คือรางวัลที่ทั้งสองท่าน ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตลอดหลายปี”

“เราจะยังคงทำงานหนักต่อไปในหลายสัปดาห์ที่กำลังจะเข้ามา และโชว์ฟอร์มให้แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในจูปิแลร์ โปรลีก”