นักเตะโอเอช ลูเวินทดสอบสมรรถภาพเข้มข้น

9 มิถุนายน 2021

สตีเฟ่น พรอบสท์ หัวหน้าฝ่ายประเมินสุขภาพ วิเคราะห์สมรรถภาพ และศักยภาพนักฟุตบอล นำนักเตะโอเอช ลูเวิน ทดสอบสมรรถภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่

นักเตะโอเอช ลูเวินได้พักตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการวางโปรแกรมฝึกซ้อมส่วนตัวที่บ้านเองตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม ส่วนใหญ่เน้นไปที่การวิ่งและเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ

ส่วนการกลับมาทดสอบสมรรถภาพในช่วงนี้ เพื่อประเมินการฝึกซ้อมเองที่บ้านของกลุ่มนักเตะ และเพื่อให้พร้อมสำหรับการฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่น รวมถึงโปรแกรมอุ่นเครื่อง และการเก็บตัวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่จะมีขึ้นต่อจากนี้

“โปรแกรมของนักเตะ ที่กลับมาจากการยืมตัว จะต่างจากนักฟุตบอลที่ผ่านเกมทีมชาติ หรือนักเตะที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ”

“เราวิเคราะห์นักฟุตบอลแต่ละคนอย่างละเอียด โดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย ยูแซด ลูเวิน เรายินดีที่เรามีผู้ที่รู้จริงในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาคอยดูแล”

“ผลทดสอบสมรรถภาพที่ได้ มีความสำคัญต่อการเพิ่มความฟิตไปสู่ฤดูกาลใหม่ และนำไปสู่การกำหนดโปรแกรมฝึกซ้อมส่วนตัวของนักเตะที่ศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสร ซึ่งจะเป็นไปตามแนวทางที่สโมสรวางไว้อย่างละเอียด”

“เรามีศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา คอยรองรับตลอดช่วงฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง นักฟุตบอลแต่ละคนจะถูกประเมินอย่างใกล้ชิด และจะมีการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ทั้งในสนาม และนำตัวเลขที่ได้ไปประเมิน”

“ด้วยแนวทางเหล่านี้ จะทำให้นักเตะแต่ละคนได้พัฒนาตัวเอง และจะได้เห็นพัฒนาการของตัวเองอย่างใกล้ชิด โดยที่ทีมโค้ชอาจจะเข้าไปปรับแก้ หากการฝึกซ้อมไม่ได้เป็นไปตามแนวทางที่วางเอาไว้” พร็อบสท์ ทิ้งท้าย