ไล่ไม่ทัน ลูเวิน พ่าย มิเชเลน ในบ้าน

21 ธันวาคม 2020

โอเอช ลูเวิน ลงเล่นเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดที่ 18 ของฤูดูกาล เปิดบ้านพบกับ เควี มิเชเลน ก่อนเกม ลูเวิน มี 29 คะแนนจาก 17 นัด ขณะที่ ทีมเยือน มิเชเลน มี 14 คะแนนจาก 17 นัดอยู่อันดับ 16

มาร์ค บรีส์ ได้โธมัส อองรี กลับมายืนเป็นตัวจริงอีกครั้ง ขณะที่แนวรับ ส่ง ทูน เรแมเคอร์ส ลงมาเล่นเป็นตัวจริง แทนที่ของ ซาส์ช่า โคติช

รายชื่อผู้เล่น : ราฟาเอล โรโม,ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า,ทูน เรแมร์เคอร์ส,วาคลาฟ เจเมลก้า,แคสเปอร์ เดอ นอร์,ดาวิด ฮูแบร์,ติโบลต์ ฟลีติงค์,คามาล โซวาฮ์,ซาเมียร์ แมร์ซิเอร์,มาติเยอ แมร์เท่นส์,โธมัส อองรี

สำรอง : แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น,โอเรก็อง ราเวต์,มูซ่า ทามารี,บาร์นาบาส เบเช่,จอช เอปเปียห์,โธมัส อองรี,ซาส์ช่า โคติช,แดน เวเกมันส์,ซาส์ช่า โคติช,โอลิวิเยร์ มีนี่,ดีล็อง อูเดราโก้

เริ่มเกม เป็นทีมเยือน เควี มิเชเลน ที่เดินเกมบุกได้น้ำได้เนื้อกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน

ในนาทีที่ 27 เมื่อเคริม เอ็มราบติ หลุดกับดักล้ำหน้า แล้วแตะหลบ ราฟาเอล โรโม ยิงด้วยซ้ายเข้าไปง่าย ๆ มิเชเลน บุกมานำ 1-0

น.29 มิเชเลน มาได้ประตูที่สองจากบอลครอสทางด้านซ้าย โจอาคิม ฟาน แดม โฉบเข้ามาแปที่เสาแรก บอลไปโดน ดาวิด ฮูแบร์ เข้าประตูตัวเองไป มิเชเลน บุกมานำ 2-0

ลูเวิน มีโอกาสตอบโต้บ้าง ติโบลต์ ฟลีติงค์ เติมเกมขึ้นถึงสุดเส้นหลัง แล้ว ตบคืน ให้ อองรี ยิงติดเซฟ ประตู ยานนิค โทเอเลน

จบครึ่งแรก ลูเวิน ยังตามหลัง มิเชเลน 0-2

ครึ่งหลัง เจ้าบ้าน ตีไข่แตกได้จากจังหวะที่ แคสเปอร์ เดอ นอร์ ลุยไปถึงเส้นหลัง แล้วจ่ายคืน กลับมากลางประตูให้ โธมัส อองรี ยิงเข้าไปง่าย ๆ เป็นประตูที่ 13 ในฤดูกาลนี้ของ อองรีแล้ว น.61

น.78 ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ ได้หยอดบอลเข้าเขตโทษ โธมัส อองรี โขกเน้น ๆ บอลข้ามคาน

ท้ายเกม ลูเวิน พยายามจะทวงประตูคืนแต่ก็ไม่ทันการ ลูเวิน พ่าย มิเชเลน คาบ้าน 1-2

โอเอช ลูเวิน มี 29 คะแนนจาก 18 นัด ยังอยู่ในอันดับที่สี่ของตาราง นัดต่อไป ลูเวิน จะเปิดบ้านพบ เควี ออสเทนเด้ คืนวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 เวลา 00.30 น.