หลังจากเก็บชัยชนะ 2 นัดรวดก่อนช่วงพักเบรกทีมชาติ โอเอช ลูเวิน ต้องพบกับความพ่ายแพ้ติดต่อกันสองเกม โดยเกมล่าสุดเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา เปิดสนามคิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ พ่ายต่อ ลา ลูวิแยร์ ด้วยสกอร์ 1-2
เกมในครึ่งแรก
โค้ช ดาวิด ฮูแบร์ ส่ง โซรี คาบา ลงสนามเป็นตัวจริง ขณะที่ลา ลูวิแยร์ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในผู้เล่นตัวจริง
ลูเวิน ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “แข้งใหม่” อย่าง คาบา สร้างงานให้ผู้รักษาประตู เปียโน ต้องออกแรงตั้งแต่ต้นเกม นาทีที่ 6 คาบามีโอกาสวอลเลย์แต่บอลข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย
แต่เพียงสองนาทีถัดมา คาบา ก็โหม่งผ่านแนวรับทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่าย ให้ ลูเวิน ออกนำ 1-0 และครองความได้เปรียบในเกมได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เพียงสิบ นาทีถัดมา ลา ลูวิแยร์ ก็ตีเสมอได้สำเร็จ เมื่อ เจอร์รี หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปยิงผ่านมือ โทบี้ เลย์เซน แบบไม่เหลือ
สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงเมื่ออีกสิบ นาทีต่อมา การเสียบอลในแนวรับของ ลูเวิน ถูกลงโทษทันที อิโต เปิดบอลให้เจอร์รีทำประตูที่สองของตัวเอง ทำให้ทีมเยือนแซงขึ้นนำ 2-1 หลังจากนั้นเกมเริ่มช้าลง และลูเวินต้องกลับเข้าสู่ห้องแต่งตัวด้วยการตามหลัง
ครึ่งหลังที่น่าผิดหวัง
ลูเวิน พยายามเริ่มครึ่งหลังด้วยความมุ่งมั่น แต่ในช่วง 15 นาทีแรกของครึ่งหลังยังไม่มีโอกาสลุ้นประตูสำคัญ โค้ช ดาวิด ฮูแบร์ จึงเปลี่ยนเกม ส่ง แคสเปอร์ เทอร์โฮ และ ยุสเซฟ มาซิซ ลงมาแทน ออสการ์ กิล และ เบียร์เกอร์ แฟร์สเตรท
คาบา มีโอกาสอีกครั้งด้วยลูกจักรยานอากาศ แต่บอลหลุดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย มาติเยอ แมเท่นส์ ถูกส่งลงมาแทน โยวาน มิยาโตวิช และกัปตันทีมรายนี้เกือบสร้างความแตกต่างได้ทันที ทั้งจากการพยายามเข้าชาร์จลูกเปิดและวอลเลย์ที่ถูกบล็อก
อย่างไรก็ตาม เกมถูกขัดจังหวะบ่อยครั้งในครึ่งหลัง ทำให้จังหวะการเล่นไม่ต่อเนื่อง แม้การเปลี่ยนตัวส่ง ชุควูบุยเคม อิควูเมซี่ ลงมาแทน ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส ก็ไม่สามารถเปลี่ยนรูปเกมได้
หลังความพ่ายแพ้ ดาวิด ฮูแบร์ เฮดโค้ชโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ส่งผลกระทบอย่างหนัก เราคุมเกมได้ทั้งหมด แต่เรากลับตัดสินใจผิดพลาดในจังหวะเสียประตู และมอบมันให้คู่แข่งไปง่าย ๆ มันไม่ใช่ครั้งแรกของฤดูกาลนี้ เราแสดงให้เห็นว่าในเชิงจิตใจ เรายังไม่แข็งแกร่งพอ”
“เมื่อคุณคุมเกมได้มากขนาดนี้ ก็ไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องเสียประตู มันคือการขาดความเป็นผู้นำ และนั่นคือต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นในสัปดาห์หน้า”
ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส เสริมว่า “ทุกอย่างผิดพลาดไปหมด เราเริ่มต้นเกมได้ดี แต่กลับปล่อยให้คู่แข่งกลับมาได้ง่าย ๆ มันน่าผิดหวังมากที่นี่เป็นความพ่ายแพ้ในบ้านครั้งที่สองของเราแล้ว ตอนนี้เราต้องตอบสนองให้ได้ และทำให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก”