ลูเวิน เปิดบ้านถล่ม เวทเทอเรน 6-0 เบลเยี่ยมคัพ รอบ 5

24 สิงหาคม 2019

ฟุตบอลเบลเยี่ยมคัพ รอบ 5 (Croky Cup) โอเอช ลูเวิน เปิดบ้านคิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ สตาดิโอน พบกับ อาร์เอฟซี เวทเทอเรน โดยในรายการนี้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ลูเวิน ต้องตกรอบด้วยน้ำมือของทีม เดสเซล สปอร์ต ไปอย่างน่าเสียดาย

มาเกมนี้ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ไม่ประมาทจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม จะมีสลับแค่สองตำแหน่งในรายของ ดาร์เรน คีท ผู้รักษาประตูชาวแอฟริกาใต้ ที่ได้โอกาสลงเล่นในเกมอย่างเป็นทางการเป็นนัดแรก อีกตำแหน่งเป็น เบรนท์ เลส ที่ได้ลงเล่นแทน เดอร์ริค ชิมังก้า ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยในเกมกับ เบียร์ช็อต ในขณะที่ โอลิวิเยร์ มีนี่ ไม่มีชื่อเนื่องจากอาการบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

รายชื่อผู้เล่น : ดาร์เรน คีท,เฟรดเดอริค ดูปลุส,เคนเน็ธ ชัวร์มันส์,ซาส์ช่า โคติช,เบรนท์ เลส,อาบูบาร์กา เกอิต้า,ทอม ฟาน ไฮฟท์,ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์,มาติเยอ แมร์เท่นส์,ยานนิค อั๊กเยม็อง และ โธมัส อองรี

สำรอง : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์,คามาล โซวาฮ์,ดาวิด ฮูแบร์,ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า,โจ กิลลิส,เยนเธ่ เมอร์เท่นส์,อาเธอร์ อัลเลเมียร์ช

ครึ่งแรกโอเอช ลูเวิน เล่นได้อย่างเหนือกว่า และได้ประตูออกนำไปก่อนจาก มาติเยอ แมร์เท่นส์ ในนาทีที่ 2 และ ยานนิค อั๊กเยม็อง ในนาทีที่ 21

ครึ่งหลังมาได้ประตูเพิ่มอีก 4 ประตู จาก โธมัส อองรี นาทีที่ 63, คามาล โซวาฮ์ ในนาทีที่ 79,90 และ อีกหนึ่งประตูมาจาก อาเธอร์ อัลเลเมียร์ช นาทีที่ 86

จบเกม ลูเวิน เอาชนะไปได้ 6-0 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ