สรุปเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปี 2020 EP.3

3 มกราคม 2021

หลังจากที่ www.ohlthai.com ได้นำเสนอเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปี 2020 EP.1 และ EP.2 กันไปแล้ว วันนี้ เราจะไปพบกับ อีกเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปี 2020 นั่นก็คือการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้จัดการทีมของ “มาร์ค บรีส์”

EP 3. การประกาศแต่งตั้ง มาร์ค บรีส์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

ฤดูกาล 2019/20 โอเอช ลูเวิน เริ่มต้นออกสตาร์ทพร็อกซิมุสลีก ภายใต้การคุมทัพของ แวงซ็องต์ อูฟราด์ และ ที่ปรึกษาประสบการณ์สูงอย่าง แฟร้งค์ แฟร์ เคาเทอเรน โดยมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่การเลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุด จูปิแลร์ โปรลีก

แวงซ็องต์ อูฟราด์ ทำภารกิจสำเร็จไปครึ่งทางด้วยการพาทีมโอเอช ลูเวิน คว้าแชมป์ พร็อกซิมุสลีก สเตจแรก เข้าไปรอชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟเลื่อนชั้นได้สำเร็จ

แต่ผลงานในสเตจที่สอง กลับไม่เป็นไปดังที่คาด ลูเวิน พลาดแชมป์สเตจที่สอง ไม่ได้เลื่อนชั้นโดยอัตโนมัติ และหลังจากที่ผลงานในนัดชิงชนะเลิศเพลย์ออฟ ต้องพ่ายให้กับ เบียร์ช็อต วีเอ อูฟราด์ จึงต้องอำลาทีมไป

มาร์ค บรีส์ เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในเดือน มิถุนายน 2020 พร้อมกับทีมงานคู่ใจอย่าง อิสซาเม่ ชาไร ,บาร์ท ฟาน ลังค์เกอร์ และ บราม แฟร์บิสต์ และแม้จะไม่สามารถคว้าชัยชนะ เบียร์ช็อต วีเอ ได้ในเกมเพลย์ออฟนัดที่สอง แต่ บรีส์ ก็มีงานหนักรออยู่ในภารกิจ พาโอเอช ลูเวิน ตะลุยจูปิแลร์ โปรลีก หลังการลงมติโหวตของสมัชชาโปรลีก ให้สองทีมที่ได้สิทธิ์เพลย์ออฟ จากพร็อกซิมุสลีก ทั้ง เบียร์ช็อต และ โอเอช ลูเวิน เลื่อนชั้นโดยอัตโนมัติ

บรีส์ ผ่านงานคุมทีม เบียร์ช็อต วีเอ , เควี มิเชเลน และ แซงต์ ทรุยด็อง ขณะเดียวกันเคยมีประสบการณ์คุมทีมในประเทศซาอุดีอาระเบีย และ เนเธอร์แลนด์ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการพา โอเอช ลูเวิน พบกับความท้าทายในลีกสูงสุด

ผลงานในจูปิแลร์ โปรลีก ของโอเอช ลูเวิน ฤดูกาลนี้ เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสโมสรตัดสินใจได้ถูกต้องแล้วที่เลือก มาร์ค บรีส์ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของโอเอช ลูเวิน