โอเอช ลูเวิน ขอล้มจ่าฝูงอีกครั้ง

19 กุมภาพันธ์ 2021

โอเอช ลูเวิน เตรียมบุกเยือน เยน เบรเดล สเตเดี้ยม จ่าฝูงจูปิแลร์ โปรลีก คืนวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ คิกออฟเวลา 02.45 น.

ซึ่งไฮไลท์ในเกมนี้อยู่ที่ นัดแรกในฤดูกาลนี้ที่ โอเอช ลูเวิน ในฐานะน้องใหม่ จูปิแลร์ โปรลีก เปิดบ้านเฉือนชนะ คลับ บรูจ ไป 2-1

ก่อนเกมจะเริ่มต้นขึ้น แทบไม่มีใครคาดคิดว่า ชัยชนะจะตกอยู่ในมือของ โอเอช ลูเวิน แม้ว่าในช่วงเวลานั้นโอเอช ลูเวินจะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้ ใครมา 4 เกมติดต่อกันทุกรายการ โดยชนะไปถึง 3 เกม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพาลูกทีมบุกไปเก็บ 1 แต้มสำคัญออกมาจากถิ่น “ล็อตโต้ พาร์ค” ของ อันเดอร์เลชท์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมเต็ง ก่อนหน้าเกมที่จะพบกับ คลับ บรูจ แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้หลายคนมั่นใจว่า ลูเวิน จะเปิดบ้านชนะ คลับ บรูจ ได้แม้กระทั่ง มาร์ค บรีส์ เองก็ตาม

แต่แล้วเมื่อเสียงนกหวีดแรกที่ “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ดังขึ้น ทัพนักเตะ ลูเวิน ก็กลับสร้างผลงานได้ดีเกินคาด เกมรับเหนียวแน่นไม่พลาดง่าย เกมรุกก็โต้ได้อันตรายและได้ประตูนำไปก่อนจาก จุดโทษ ของโธมัส อองรี

แม้ว่า โนเอล ลัง จะกดจุดโทษตีเสมอให้ คลับ บรูจ ได้สำเร็จ แต่เจ้าบ้าน ลูเวิน เองยังคงเล่นได้อย่างมั่นใจและ ได้ประตูออกนำอีกครั้งในครึ่งเวลาหลังจาก ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์

จบเกมลูเวิน สร้างเซอร์ไพรส์ ชนะคลับ บรูจ 2-1 เป็นชัยชนะที่รอคอยมานานถึง 8 ปี เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของ มาร์ค บรีส์ และ ลูกทีม และแน่นอนว่า นักเตะโอเอช ลูเวิน รวมไปถึงแฟนบอล คาดหวังจะให้มันเกิดขึ้นอีกครั้งในเกมจูปิแลร์ โปรลีก ที่ทั้งสองทีมจะโคจร มาพบกันอีก คืนวันจันทร์ นี้

ติดตามชมการถ่ายทอดสดฟุตบอล จูปิแลร์ โปรลีก คลับ บรูจ พบ โอเอช ลูเวิน คืนวันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ คิกออฟเวลา 02.45 น.