โอเอช ลูเวิน ซีซั่น รีวิว กันยายน 2020

4 พฤษภาคม 2021

โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว ตอนที่สอง ไปติดตามผลงานของทีมใน เดือนกันยายน 2020

แมทช์เดย์ที่ 5 โอเอช ลูเวิน เปิดบ้านพบกับ สตองดาร์ ลีแอช รองจ่าฝูง ณ เวลานั้น และ หักปากกาเซียนด้วยการคว้าชัยชนะในบ้านนัดแรกของฤดูกาล เหนือ สตองดาร์ ลีแอช 1-0 จากประตูชัยของคามาล โซวาฮ์ ในช่วง 12 นาทีสุดท้ายของเกม โดยเกมนี้ ถือเป็นเกมแรกที่ โปรลีก อนุญาตให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมที่สนามได้

แมทช์เดย์ที่ 6 โอเอช ลูเวิน ต้องบุกไปเยือน เควี ออสเทนเด้ และ ต้องพ่ายไปด้วยสกอร์ 1-3

แฟชั่น ซาคาล่า ยิงให้ ออสเทนเด้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรก 1-0 ก่อนที่ ลูเวิน ต้องเสีย ดาเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ไปจากอาการบาดเจ็บตั้งแต่ช่วงท้ายครึ่งแรก โดยให้ ราฟาเอล โรโม ลงมาเล่นแทน

ครึ่งหลัง ซาคาล่า มาบวกเพิ่มอีกประตูในนาทีที่ 50 ส่วนอีกหนึ่งประตู มาจาก มัคห์ตาร์ เกย์ นาทีที่ 60 ลูเวิน มาได้ประตูตีไข่แตกจาก มาติเยอ แมร์เท่นส์ ในนาทีที่ 79 ทำให้ทีมของ บรีส์ แพ้เป็นนัดที่ 2 ของฤดูกาลอย่างน่าเสียดาย

 

แมทช์เดย์ที่ 7 โอเอช ลูเวิน ต้องบุกไปเยือน เกลามโค่ อารีน่า สนามของ เคเอเอ เกนท์ หนึ่งในทีมยักษ์ใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งของประเทศเบลเยี่ยม และ เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-2

ลูกทีมของมาร์ค บรีส์ ได้ 2 ประตูในช่วงครึ่งแรก นำไปก่อน 2-0 จากประตูของ โซวาฮ์ นาทีที่ 41 และ แมร์เท่นส์ นาทีที่ 44 ก่อนที่ครึ่งหลังเริ่มมาแค่ 3 นาที โซวาฮ์ จะยิงประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ ช่วยให้ ลูเวิน ทิ้งห่างเป็น 3-0

เกนท์ มาได้ประตูไล่ตีตื้นจาก นิคลาส ดอร์ช นาทีที่ 71 และ ทิม ไคลน์ดีนสท์ นาทีที่ 74 แต่ก็ไล่ไม่ทัน ช่วยให้ลูเวิน บุกชนะ 3-2 คว้าชัยชนะนัดที่ 3 ของฤดูกาลได้สำเร็จ