โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว ตุลาคม 2020

5 พฤษภาคม 2021

โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว ตอนที่ 3 ไปติดตามผลงานของทีมในเดือนตุลาคม 2020

แมทช์เดย์ที่ 8 โอเอช ลูเวิน ลงเล่นในศึกจูปิแลร์ โปรลีก ด้วยการเปิดบ้านพบกับ ซูลเต้ วาเรเกม นัดนี้ โธมัส อองรี ยิงให้กับ ลูเวิน นำก่อน 1-0 นาทีที่ 19 ก่อนที่ คามาล โซวาฮ์ จะยิงให้ทีมของมาร์ค บรีส์ ทิ้งเป็น 2-0 นาทีที่ 63

ท้ายที่สุดเป็นไซโด้ เบราฮิโน่ ยิงตีไข่แตกให้ ซูลเต้ฯ มาเป็น 1-2 แต่ไล่ไม่ทัน ทำให้ลูเวิน เก็บสามคะแนนได้สำเร็จ

ฟุตบอลถ้วย โครกี้ คัพ รอบที่ 5 โอเอช ลูเวินบุกไปเยือน รอยัล คน็อคเค่ ทีมในลีกระดับสมัครเล่น ก่อนที่ ลูเวิน จะได้สองประตูจาก ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ และ เฟรดเดอริก ดูปลุส ผ่านเข้าสู่รอบ 6 ได้สำเร็จ

แมทช์เดย์ที่ 9 โอเอช ลูเวิน ต้องพบกับศึกหนักเมื่อต้องบุกไปเยือน อันเดอร์เลชท์ ที่สนามล็อตโต้ พาร์ค เกมนี้ ยารี่ แฟร์แชเร่น ยิงให้เจ้าบ้าน ขึ้นนำก่อน นาทีที่ 38 ต่อด้วยลูกยิงของแพร์ซี่ ทาอู นาทีที่ 45 อันเดอร์เลชท์ นำไปก่อน 2-0

แต่ครึ่งหลัง ลูเวิน ไม่ยอมแพ้ ไล่ตีเสมอได้สำเร็จจากประตูของเฟรดเดอริค ดูปลุส นาทีที่ 53 และ มาติเยอ แมร์เท่นส์ นาทีที่ 84 บุกแบ่งแต้มจากอดีตแชมป์ลีกสูงสุดลีกเบลเยียมได้อย่างยอดเยี่ยม

แมทช์เดย์ที่ 10 ลูเวิน ยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมต่อไปในเกมนัดที่ 10 ของฤดูกาล พวกเขาต้องเปิดบ้านพบกับ คลับ บรูจ แชมป์เก่าของจูปิแลร์ โปรลีก

ลูเวิน ได้ประตูนำก่อนจาก โธมัส อองรี นาทีที่ 21 แต่ โนเอล ลัง ตามตีเสมอให้กับ บรูจเป็น 1-1 อย่างไรก็ตาม แมร์ซิเอร์ ยิงประตูขึ้นนำอีกครั้งให้กับลูเวิน นาทีที่ 58 และรักษาสกอร์ดังกล่าวไว้ได้จนจบเกม เก็บชัยชนะไปได้เหนือ คลับ บรูจ ด้วยสกอร์ 2-1

แมทช์เดย์ที่ 11 เกมนัดส่งท้ายเดือนตุลาคม ลูเวิน บุกไปแพ้ให้กับ เบียร์ช็อต วีเอ 2-4

ลูเวิน ได้ประตูนำก่อนจาก แมร์ซิเอร์ นาทีที่ 16 แต่ เบียร์ช็อต มายิงรวดเดียว 4 ประตูจาก ทาริค ทิสซูดาลี่ นาทีที่ 21 , มูซาชิ ซูซูกิ นาทีที่ 26 , ไรอัน แซนซูซี่ นาทีที่ 62 และ ราฟาเอล โฮลซ์เฮาเซอร์ นาทีที่ 65 ก่อนที่ อองรี จะมายิงไล่คืนอีกหนึ่งประตู นาทีที่ 82 แต่ไม่ทัน ทำให้ลูเวิน พลาดเก็บแต้มในเกมนี้อย่างน่าเสียดาย