โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว เดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม 2020

6 พฤษภาคม 2021

โอเอช ลูเวิน ซีซั่นรีวิว ตอนที่ 5 ไปติดตามผลงานของทีมในเดือน พฤศจิกายน และ ธันวาคม 2020

แมทช์เดย์ที่ 12 โอเอช ลูเวิน 2-2 แซงต์ ทรุยด็อง

เกมนี้เป็นการลงเตะหลังเกมทีมชาติ โดยมาร์ค บรีส์ พักผู้เล่นตัวจริงหลายคนและ ส่งผู้เล่นสำรองอย่าง โอลิวิเยร์ มีนี่ และ ติโบลต์ ฟลีติงค์ ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมนี้

ดั๊กเค่นส์ นาซอน ทำประตู ให้ทีมเยือนออกนำไปก่อน แต่โธมัส อองรี ก็มายิงจุดโทษให้ ลูเวิน ตีเสมอได้เมื่อจบครึ่งแรก

ครึ่งหลัง จอช เอปเปียห์ ตัวสำรองก็ลงมาทำประตูให้ ลูเวิน ออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 ก่อนที่ แนวรับจะพลาดกันเองปล่อยให้ ดั๊กเค่นส์ นาซอน ยิงตีเสมอเป็น 2-2 และ จบด้วยสกอร์นี้

แมทช์เดย์ที่ 13 รอยัล อันท์เวิร์ป 3-2 โอเอช ลูเวิน

ลูเวิน พบศึกหนักในเกมเริ่มต้นเดือนธันวาคม เมื่อต้องบุกไปเยือนทีมหัวตารางอย่าง รอยัล อันท์เวิร์ป และหลังจากเริ่มเกมได้แค่ 8 นาที อันท์เวิร์ป ก็ออกนำไปก่อนสองประตูรวดจาก ดีล็อง บาตูบินสิก้า และ ดิเอเมอร์ซี เอ็มโบคานี่ ก่อนที่ โธมัส อองรี จะยิงจุดโทษ ให้ ลูเวิน ไล่มา 1-2

จากนั้นอีกแค่อึดใจเดียว ลูเวิน ก็ตีเสมอได้ เมื่อ คามาล โซวาฮ์ ตีเสมอเป็น 2-2 ก่อนที่ในครึ่งหลัง มาร์ติน ฮองก์ลา จะโขกประตูชัยให้ เจ้าบ้าน อันท์เวิร์ป เฉือนชนะไป 3-2

แมทช์เดย์ที่ 14 โอเอช ลูเวิน 2-1 เซอร์เคิ่ล บรูจ

มาร์ค บรีส์ ส่งมูซ่า ทามารี ลงเล่นเป็นตัวจริงนัดแรก และเริ่มเกมได้แค่ 10 นาที ทามารี ก็ทำแอสซิสต์ ให้คามาล โซวาฮ์ ยิงขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่ครึ่งหลัง โธมัส อองรี จะมาทำประตูที่ 2 ให้ ลูเวิน หนีห่างเป็น 2-0

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ อิเก้ อั๊กโบ มายิงตีไข่แตกให้ เซอร์เคิ่ล บรูจ จบเกม ลูเวิน ชนะ 2-1 เก็บ 3 แต้มได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

แมทช์เดย์ที่ 15 โอเอช ลูเวิน 2-0 รอยัล เอ็กเซล มุสครง

มาร์ค บรีส์ ส่ง 11 คนแรกเหมือนกับเกมที่ เปิดบ้านชนะเซอร์เคิ่ล บรูจ โดย ยังมี โธมัส อองรี และ ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ เป็นตัวหลักในเกมรุกเหมือนเดิม

ลูเวิน มาได้ประตูขึ้นนำในครึ่งหลัง จาก ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า ก่อนที่ โธมัส อองรี จะมาบวกประตูที่ 2 ให้ทีม ชนะไป 2-0 และเป็นการทำประตูที่ 9 ในจูปิแลร์ โปรลีก ฤดูกาลนี้ด้วย