โอเอช ลูเวิน ได้รับรางวัล GOLD LABEL ด้านกิจกรรมเพื่อชุมชน

24 มิถุนายน 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ได้รับรางวัล FOOTBALL AND COMMUNITY GOLD LABEL ประจำฤดูกาล 2022/23 จากการคัดเลือกของ โปรลีก เบลเยี่ยม

รางวัลนี้ โปรลีก จะมอบให้กับสโมสรที่มีแนวทางการพัฒนาฟุตบอลในชุมชน ที่มีคุณภาพสูง มีความยั่งยืน และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของท้องถิ่น

โปรลีก จะร่วมกับ Free University of Brussels ทำการประเมินสโมสรทั้งหมดในเบลเยี่ยม โดยสโมสรโอเอช ลูเวิน ได้รับการยกย่องว่า มีความมุ่งมั่น และมีแผนนโยบายเชิงกลยุทธ์คุณภาพสูง มีบทบาทสำคัญในการบุกเบิกนโยบายสังคมและกีฬาในระดับชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้มีเพียง คลับ บรูจ, เกนท์ และ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ สามสโมสรเท่านั้นที่ได้รับรางวัล GOLD LABEL นี้

โอเอช ลูเวิน ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนอย่างสม่ำเสมอ

อาร์เน่ คนาร์เพ่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายชุมชนของโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “เราภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ ในฐานะของสโมสร เราเชื่อมั่นในพลังทางสังคมของฟุตบอล และมองว่า มันเป็นส่วนสำคัญของแผนกลยุทธ์ของเรา สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในท้องถิ่นและความพยายามอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของอาสาสมัครของเรา เราร่วมกันสร้างความแตกต่างและแสดงให้เห็นว่ากีฬามีส่วนสำคัญมากๆ ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชน”