สารจากคุณอัยยวัฒน์ ถึงแฟนบอลโอเอช ลูเวิน

2 สิงหาคม 2020

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ส่งสารฉบับนี้เพื่อแสดงความขอบคุณแฟนบอลทุกคน กับบทบาทของพวกเขาที่ทำให้ทีมก้าวขึ้นสู่ลีกสูงสุด รวมถึงมุมมองในเกมตัดสินแชมป์

เราได้รับประกันการเลื่อนชั้นแล้ว แต่โอเอช ลูเวิน จะลงสนามพบ เบียร์ช็อต วีเอ คืนวันนี้ ที่สนาม “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ สเตเดี้ยม” สำหรับเกมที่จะตัดสินว่า ทีมใดจะได้เลื่อนชั้นในฐานะแชมป์

มันไม่ใช่แนวทางที่เราอยากให้เป็น และไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวัง อย่างไรก็ตาม ผมมีความสุขที่โอเอช ลูเวิน สามารถเลื่อนขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดของวงการฟุตบอลเบลเยี่ยมได้สำเร็จ

นักเตะของเรา , สตาฟ และ แฟนบอล คู่ควรกับการเลื่อนชั้น หลังจากเราได้รับการยืนยัน จากการประชุมจากเหล่าสมัชชา โปรลีก เมื่อวันศุกร์ แต่ผมมั่นใจว่า เราจะสามารถเลื่อนชั้นได้ จากฟอร์มในสนามของเรา หากเราไม่สามารถเอาชนะเกมการแข่งขัน และทำอันดับให้ดี เราจะไม่มีโอกาสนี้ เราต่อสู้กันอย่างหนักตลอดทั้งฤดูกาล กับการเป็นทีมที่ดีที่สุดในลีก และในที่สุดเราก็ได้รับรางวัลเป็นสิ่งตอบแทน

แมทช์นี้ยังคงสำคัญ เนื่องจากเรายังคงต้องการเลื่อนชั้นในฐานะแชมป์ ทุกคนในสโมสรต่างทำงานหนักเพื่อจบงานฉลองนี้ ภายใต้การทำทีมของมาร์ค บรีส์ โค้ชคนใหม่ของเรา ทุกคนต่างเตรียมพร้อมกับการทำผลงานให้ดีในเกมนี้ หลังจากที่เราพ่ายมาในเกมแรก 0-1 เป้าหมายหลักในฤดูกาลนี้สำเร็จลุล่วงแล้ว แต่ผมยังเชื่อในความเป็นมืออาชีพของมาร์ค , ทีมงาน และนักเตะของเขา ว่าพวกเขาจะมุ่งมั่นคว้าชัยชนะในเกมนี้เท่านั้น

การเลื่อนชั้นถือเป็นรางวัลที่ตอบแทนความพยายามของนักเตะทุกคน , ชาวเมือง และแฟนบอลตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ผมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้เราบรรลุถึงเป้าหมาย แม้จะเจอกับอุปสรรคต่างๆ ตลอดทั้งเส้นทาง เราได้รับบทเรียนต่างๆ ที่ทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แฟนบอลของเรา ยังคงสนับสนุนสโมสรอยู่เสมอ การเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่จูปิแลร์ โปรลีก รวมถึงโอกาสที่จะได้ก้าวไปต่อสู้กับสุดยอดทีมของเบลเยี่ยม นั่นทำให้เรามั่นใจกับการมองไปถึงวิสัยทัศน์ก้าวต่อไปกับสโมสรแห่งนี้ พาโอเอช ลูเวิน กลับไปสู่ระดับที่สูงที่สุด ซึ่งนั่นก็ยังคงต้องอาศัยการทำงานหนัก และความตั้งใจ ผมยืนยันกับแฟนบอลทุกคนว่า เราจะพัฒนามันไปในทิศทางที่ถูกต้อง แผนของเราเป็นเป้าหมายที่สูง แต่เพื่อความสำเร็จที่แท้จริงของสโมสร เพื่อชาวเมือง และเพื่อทั้งภูมิภาค ความยั่งยืนคือสิ่งที่มีความหมายที่สุด

ภายใต้สถานการณ์ปกติ วันนี้จะเป็นวันหยุดพักผ่อนของชาวเมืองลูเวิน พวกคุณจะได้มีส่วนร่วมกับงานเลี้ยงฉลอง แต่กลายเป็นว่า พวกเราจะต้องลงสนามที่เดน ดรีฟ ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป ต่างจากเกมในบ้านนัดล่าสุดของเรา ช่วงเวลาที่เราจะได้กลับมาอยู่ด้วยกัน ใกล้เข้ามาแล้ว และเมื่อเวลานั้นมาถึง พวกเราจะได้ฉลองด้วยกัน หลังจากทำงานหนักกันมาตลอด ผมขอให้คุณฉลองในพื้นที่ของคุณ และสนุกกับเกมอย่างปลอดภัยที่สุด สุขภาพสำคัญยิ่งกว่าเกมฟุตบอล และสิ่งสำคัญคือเราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า

ไม่มีใครเคยประสบกับสถานการณ์เดียวกับเรา ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ผลกระทบจากโรคระบาด ไม่ได้ส่งผลต่อโลกของฟุตบอลเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงส่งผลต่อชีวิตประจำวันของพวกเราด้วย ผู้คนต่างต้องเจ็บปวด รวมทั้งแฟนบอลของเรา ต่างก็ต้องเสียบุคคลที่รักไป และทำให้โลกของฟุตบอลไม่เหมือนเดิม วันนี้ เราต่างคิดถึงแต่บุคคลเหล่านั้น เช่นเดียวกับเหล่าแพทย์ พยาบาล ที่ทำหน้าที่เป็นทัพหน้าในหน่วยงานด้านสุขภาพ และทุกคนที่ทำงานเฉพาะด้านของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ พวกเขาต่างช่วยเหลือสังคมของเราให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้อย่างสงบและราบรื่น

ผมขอฝากความห่วงใยไปยังทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และผมขออวยพรให้แฟนบอลทุกคน ให้ร่วมกันฟื้นตัวไปด้วยกัน ส่วนสำคัญของการฟื้นตัว นั่นคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชุมชนของเรา ซึ่งเรารู้สึกว่า สโมสรของเรา มีส่วนสำคัญมาก เราจะต้อนรับพวกคุณกลับมาสู่สนาม หากมันเป็นช่วงเวลาที่ปลอดภัยและได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การกลับมาของฟุตบอล และกิจกรรมต่างๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมากของสโมสร และองค์กร , หน่วยงาน ห้างร้านต่างๆ และแน่นอน มันสำคัญมากที่จะแสดงบทบาทของเราเพื่อรวมใจชาวเมืองเข้าด้วยกัน

มันจะเป็นความท้าทายสำหรับนักเตะและทีมงานทุกคนที่ต้องลงเล่นในสนามที่ว่างเปล่า แต่สิ่งเหล่านั้นจะกระตุ้นให้พวกเขาสู้เพื่อความภาคภูมิใจ สู้เพื่อแฟนบอลที่ไม่ได้อยู่ที่สนาม ซึ่งอาจสร้างความแตกต่างได้ หากพวกเขามาอยู่ข้างๆ เรา

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนที่มีมาอย่างสม่ำเสมอ ขอให้ทุกท่านเอาใจช่วยเราอยู่ที่บ้าน ผมอยากให้เวลาที่เราจะได้กลับมาผนึกกำลังกัน กลับมาอีกครั้ง!

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน