โอเอช ลูเวิน เพิ่งเสร็จสิ้นการเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองอัลกอร์ฟา ประเทศสเปน ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และในวันนี้นักเตะของทีมเตรียมเดินทางกลับสู่กรุงบรัสเซลส์ โดย ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส และ เฟลีซ มาซซู เฮดโค้ชของทีม ได้ร่วมกันทบทวนภาพรวมของแคมป์เก็บตัวที่ประสบความสำเร็จ
“เรามีสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมมาก” เฟลีซ มาซซู เปิดเผย “ที่นี่มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงสภาพอากาศในเบลเยียมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา”
ด้าน ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส เห็นพ้องต้องกันว่า “โรงแรมดี อากาศดี และสนามซ้อมอยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบ ถือเป็นเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการเตรียมทีมสู่การแข่งขันในเลกที่สอง เราทำงานกันอย่างหนักมากในสนามซ้อม และขณะเดียวกันก็ยังมีเวลาสำหรับกิจกรรมทีม เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศและความเป็นหนึ่งเดียวกันของกลุ่ม”
นอกเหนือจากการฝึกซ้อมในแต่ละวัน แคมป์เก็บตัวครั้งนี้ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับการสร้างความสามัคคีภายในทีม ซึ่งเป็นประเด็นที่ เฟลีซ มาซซู ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ
“เราทำงานกันอย่างหนักมาก ทั้งในและนอกสนาม สภาพร่างกายของทีมอยู่ในระดับที่ดีอยู่แล้ว แต่การเก็บตัวเป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการเสริมสร้างความเชื่อมโยงภายในกลุ่ม คุณได้ใช้ชีวิตร่วมกันตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ได้รู้จักกันมากขึ้น และเติบโตใกล้ชิดกันทั้งในและนอกสนาม ทุกค่ำคืนเรายังมีกิจกรรมสร้างทีม เพื่อกระตุ้นสิ่งเหล่านี้เพิ่มเติม” มาซซู กล่าว
สำหรับ ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส เจ้าตัวกลับมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้อีกครั้ง หลังจากพักรักษาอาการบาดเจ็บข้อเท้าอย่างรุนแรง
“ผมพอใจกับสภาพร่างกายในตอนนี้ ผมรับมือกับการฝึกซ้อมได้ดี แม้ในบางช่วงที่ความเข้มข้นสูงขึ้น ผมจะต้องผ่อนจังหวะลงบ้าง แต่ผมก็ยังสามารถลงเล่นได้ถึง 45 นาทีในเกมอุ่นเครื่องกับ พรอยส์เซ่น มึนสเตอร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาหลายเดือน อย่างไรก็ตาม ผมยังต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เพื่อกลับมาฟิตสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้ง” ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส กล่าวทิ้งท้ายด้วยความพอใจ