“มาริแมน” เผยดีเอ็นเอโอเอช ลูเวิน รวมเป็นหนึ่ง

3 มิถุนายน 2021

เฮงค์ มาริแมน ผู้จัดการฝ่ายอะคาเดมี่ ของโอเอช ลูเวิน กล่าวถึงความสำคัญของการสร้างอัตลักษณ์ของสโมสร หรือ โอเอช ลูเวิน ดีเอ็นเอ ขึ้น

มาริแมน มีความตั้งใจอย่างมากในการสร้าง โอเอช ลูเวิน ดีเอ็นเอ เพื่อต้องการให้นักเตะทุกชุดของสโมสร รวมถึงทีมพันธมิตรในภูมิภาคต่าง ๆ มีแนวคิดและเล่นฟุตบอลในแบบเดียวกัน

“มันเกี่ยวกับการเข้าใจถึงคุณค่า และการวางตัวในสถานการณ์ต่าง ๆ”

“สมาชิกทุกคนของสโมสร และในอะคาเดมี่ ต้องแสดงให้เห็นถึงคุณค่าเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวในสนาม กับผู้ตัดสินหรือกับทีมคู่แข่ง”

“เราจะจัดอบรมนักเตะเยาวชนทุกชุดในเดือนสิงหาคม และเพื่อให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียว เราจะพยายามรวมทีมระดับภูมิภาคใน เคสเซล โล และ เอาด์- เฮเวอร์ลี ให้มาร่วมอบรมด้วย”

มาริแมน มีประสบการณ์ทำทีม คลับ บรูจ และ เบียร์ช็อต มาแล้ว โดย ปีเตอร์ วิลเล่มส์ ประธานบริหารของสโมสร มอบหมายให้ มาริแมน ดูแล และยกระดับฟุตบอลเยาวชน และ ฟุตบอลหญิงของทีมให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น

ผลผลิตจากอะคาเดมี่ ทำให้ ลูเวิน พัฒนานักเตะดาวรุ่งอย่าง หลุยส์ พาทริส ,แมนเดล่า เกอิต้า,ทูน เรแมเคอร์ส,อิสซัค อซานเต้,แดน เวเกมันส์ และ อาเธอร์ อัลเลเมียร์ช ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ขณะที่ทีมหญิงก็สร้างนักเตะอย่าง เซเนีย เมอร์เท่นส์ ที่ล่าสุดติดทีมชาติเบลเยี่ยมหญิงไปแล้ว