บรีส์ หวังโอเอช ลูเวินลุ้นแต้มอันเดอร์เลชท์

9 มกราคม 2021

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยอมรับทีมหวังแต้มจากอันเดอร์เลชท์ ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดต่อไป วันอาทิตย์นี้ แม้ยอมรับไม่ใช่งานง่ายเพราะคู่ต่อสู้มีพัฒนาการที่ดี

อันเดอร์เลชท์ ของแว็งซ็องต์ ก็องปานี ชนะ 3 จาก 5 เกมหลังสุด โดยมีตัวฟอร์มแรงอย่าง ลูคัส เมช่า ที่ทำไปแล้ว 10 ประตูในเวลานี้

“ดาวรุ่งของพวกเขาเติบโตขึ้น เพราะได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง อันเดอร์เลชท์เติบโตขึ้นทั้งนักเตะรายบุคคล และในฐานะทีม และโค้ชของพวกเขามีส่วนสำคัญมาก”

“พวกเขาคงจะไม่ผลีผลามบุกใส่เรา พวกเราก็เช่นกัน จุดสำคัญคือเราต้องระวัง เมช่า ที่มีความเร็ว แต่นักเตะอีกหลายคนของอันเดอร์เลชท์ก็น่าจับตามอง หวังว่าพวกเขาจะไม่ทำอันตรายเรามากนัก”

“ขณะที่พวกเราเอง แม้จะแพ้ใน 2 เกมหลังสุด แต่พวกเราก็จะลงไปสู้เต็มที่ สถิติการเล่นของพวกเราดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เราอาจไม่ได้ซ้อมมากนัก เพราะต้องทุ่มเวลาไปกับการฟื้นฟูร่างกาย”

“ความเหนื่อยล้ามีส่วนสำคัญมาก บางครั้งเราควบคุมผลการแข่งขันไม่ได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องสู้ด้วยหัวใจ หลายองค์ประกอบไม่เข้าทางเรา แม้กระทั่งช่วงพักเบรคหนีหนาวก็น้อยลง ต้องมารอดูว่า มันจะมีผลกระทบต่อผลงานมากน้อยแค่ไหน” บรีส์ ทิ้งท้าย