แมร์เท่นส์ ขยายสัญญากับทีมออกไปจนถึงปี 2025

25 สิงหาคม 2021

โอเอช ลูเวิน ประกาศเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ มาติเยอ แมร์เท่นส์ มิดฟิลด์จอมขยันของทีม โดยสัญญาฉบับนี้จะทำให้ แมร์เท่นส์ อยู่กับทีมไปจนถึงเดือน มิถุนายน 2025

“ผมมีความสุขมากกับการต่อสัญญากับทีมออกไปจนถึงปี 2025 ผมรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่กับที่นี่ต่อไป”

แมร์เท่นส์ เริ่มต้นเป็นนักเตะฝึกหัดกับ เซอร์เคิ่ล บรูจ ก่อนที่ เดนนิส ฟาน ไวจ์ค ผู้จัดการทีม ลูเวิน จะคว้าตัวมาอยู่กับโอเอช ลูเวิน ในปี 2017 ก่อนจะได้ลงเล่นนัดแรกกับทีมในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมาในเกมพบกับ ลีร์เซ่

“ผมจำได้ว่าเกมนั้น เกมจบลงด้วยผลเสมอ 2-2 ผมเล่นครบ 90 นาที ผมยังจำได้ดีว่าผมค่อนข้างประหม่า ก่อนเริ่มเกมนัดนั้น ผมต้องการสร้างความประทับใจแรกที่ดี ให้กับสโมสรใหม่ของผม”

แมร์เท่นส์ ลงเล่นให้ ลูเวิน ไปแล้ว 119 เกมจากทุกรายการ ห่างจากสถิติของ บียอร์น รุยติงซ์ ตำนานของสโมสรที่ลงสนามให้กับลูเวินมากที่สุด อีก 130 นัด

“ถ้าผมเพิ่มจำนวนการลงสนาม เป็นสองเท่า จากสถิติเมื่อ 4 ฤดูกาลที่ผ่านมา ผมน่าจะทำสถิติตรงนั้นได้ แต่แน่นอนว่าผมต้องไม่มีอาการบาดเจ็บมารบกวนนะ”

“ทีมทำผลงานได้ดีในเกมเยือน อันเดอร์เลชท์ เป็นนัดที่ 100 ของผม ผมทำประตูได้ด้วย แต่ความทรงจำที่ดีที่สุด ยังเป็นเกมที่เราบุกชนะ เฟอร์ตัน 1-0 ที่ทำให้เราคว้าแชมป์สเตจแรก ในพร็อกซิมุสลีก และนั่นทำให้เราได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน จูปิแลร์ โปรลีก ในที่สุด”