ฟาน เดน เบิร์ก แขวนถุงมือเพื่อชีวิตครอบครัว

29 พฤษภาคม 2021

ลุยซ์ ฟาน เดน เบิร์ก ผู้รักษาประตูวัย 27 ปีของโอเอช ลูเวินทีมหญิง ประกาศแขวนถุงมือเพื่อให้เวลากับครอบครัว ลูกสาววัย 10 เดือน และ การกลับไปทำอาชีพครู แบบเต็มเวลา

ฟาน เดน เบิร์ก ลงเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูมาตลอด 11 ปี และเธอจะส่งต่อตำแหน่งนี้ให้กับ เฟย์ ลัมเมอร์ไทจ์น และ เมียร์เท่อห์ เคลส์

“มันไม่ใช่การตัดสินใจที่แปลกเลย ฉันแค่อยากจะใช้เวลากับสามีและลูกสาวฉันที่อายุ 10 เดือนแล้ว ฉันยังมีอาชีพครูที่ต้องดูแล และผู้หญิงก็มักจะเลิกเล่นฟุตบอลกันในวัยนี้”

“อย่างไรก็ตาม ฉันยอมรับว่าฉันคิดถึงฟุตบอล ฉันย้อนกลับไปนึกถึงวันแรกๆ กับบรรยากาศดี ๆ ที่เกิดขึ้นภายในทีม , ครอบครัว และเพื่อน ๆ ของฉัน”

“กับผลงานในฤดูกาลนี้ เราทำได้ดีมาก เราสู้กันอย่างไม่มีความกดดัน และท้ายที่สุด ฉันอยากให้การเจอกับสตองดาร์ ลีแอช เป็นการปิดฤดูกาล และปิดฉากความทรงจำที่สวยงามของฉัน”

ฟาน เดน เบิร์ก ลงเล่นให้กับทีมมาตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยเธอเปรียบเทียบว่า โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ในปัจจุบันกับเมื่อสิบกว่าปีกับตอนนี้ ต่างกันโดยสิ้นเชิง

“ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ตอนนี้สโมสรมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นกว่าในช่วงแรก ๆ ของฉัน ตอนนั้นทีมหญิงยังไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับในตอนนี้ แต่ตอนนี้เราเราได้ใช้อุปกรณ์ และ สถานที่ในการฝึกซ้อมเช่นเดียวกับทีมชาย เราฝึกซ้อมสี่ครั้งต่อสัปดาห์ที่สโมสร และ อีกครั้งที่บ้าน นอกจากนี้ยังให้ความสนใจกับการฝึกความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นอย่างมาก เมื่อฉันเริ่มต้นการเป็นนักเตะ มีการฝึกซ้อมแค่สองช่วงในสัปดาห์”

“ฉันเชื่อมั่นว่า เฟย์ ลัมเมอร์ไทจ์น และ เมียร์เท่อห์ เคลส์ พร้อมที่จะประสบความสำเร็จกับโอเอช ลูเวิน ได้อย่างแน่นอน” เธอกล่าวทิ้งท้าย