ลูเวิน ลุ้นหลายต่อ หากหวังเข้าไปเล่นในเพลย์ออฟ 2

18 เมษายน 2021

โอเอช ลูเวิน เตรียมเปิดสนาม คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ พบกับ วาสแลนด์ เบเวอเรน ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดส่งท้ายฤดูกาลปกติ คิกออฟ 23.00 น.

โอเอช ลูเวิน อยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางมี 45 คะแนนจาก 33 นัด จำเป็นต้องเก็บสามแต้มให้ได้ และลุ้นให้ผลคู่ระหว่าง ซูลเต้ วาเรเก็ม กับ เคเอเอ เกนท์ จบลงด้วยผลเสมอ และยังต้องลุ้นให้ เควี มิเชเลน ไม่ชนะ เควี คอร์ไทรจ์ก ลูกทีมของมาร์ค บรีส์ ถึงจะจบในอันดับ 8 เป็นอย่างน้อย และจะได้เข้าไปเล่นในรอบยูโรเปี้ยน เพลย์ออฟ (เพลย์ออฟ 2)

โอเอช ลูเวิน เก็บชัยชนะได้ 1 นัด จาก 5 เกมหลังสุด โดยพวกเขาพลาดแพ้ให้กับ เคอาร์ซี เกงค์ 2-3 และนัดล่าสุด บุกไปแพ้ เซอร์เคิ่ล บรูจ 0-3

ขณะที่ วาสแลนด์ฯ เก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียวจาก 5 เกมหลังสุดเช่นกัน โดยชนะเพียงเกมเดียวคือ การบุกเก็บสามแต้มเหนือ เควี ออสเทนเด้ ส่วนเกมที่เหลือ ไม่สามารถเก็บแต้มได้ นัดล่าสุด เปิดบ้านแพ้ให้กับ เควี คอร์ไทรจ์ก 3-4

วาสแลนด์ฯ มี นิคกี้ ฮาเยน กุนซือวัย 40 ปี คุมทีม โดยไมเคิ่ล เฟรย์ ดาวยิงชาวสวิส ทำไป 12 ประตูให้กับทีมในลีก และนัดล่าสุด ยิงแฮตทริกในเกมพบ คอร์ไทรจ์ก

ดิน ซูล่า อดีตศูนย์หน้าของทีมเยาวชนโอเอช ลูเวิน ก็ยังค้าแข้งให้กับ วาสแลนด์ฯ ในเวลานี้ด้วย หลังจากย้ายทีมไปตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว