โคติช หวัง ลูเวิน U-23 ทำผลงานดีต่อเนื่อง

29 พฤศจิกายน 2023

ซาส์ช่า โคติช ผู้ช่วยผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน U-23 กระตุ้นลูกทีมให้ทำผลงานดีอย่างต่อเนื่องหลังจากเกมนัดที่แล้ว ลูเวิน ชุดเล็ก บุกไปชนะ ชาร์เลอรัว U-23 ถึงถิ่น 1-0 พาทีมขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 13 ของตารางแล้ว

“เป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมของเรา ในแง่กำลังใจของทีม แม้มันจะไม่มากมายนัก แต่ผมคิดว่าเราพบกับความพ่ายแพ้มาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และเกมของเราก็ดีขึ้นแล้ว”

ลูเวิน ชุดเล็ก เก็บคลีนชีตได้เป็นครั้งแรกในรอบ 5 นัดซึ่งทำให้ ซาส์ช่า โคติช ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาวเยอรมันพอใจเป็นอย่างมาก

“เราไม่ได้เก็บคลีนชีตมาเป็นเวลานานแล้ว เราเสียประตูง่ายเกินไปในช่วงไม่กี่เกมที่ผ่านมา เราได้กำชับกันในทีมถึงสิ่งนี้ และเป็นเรื่องดีที่ตอนนี้เราทำมันได้แล้ว”

“ผมหวังว่ามันจะไม่จบแค่ครั้งเดียว เราสามารถรักษาสมาธิ ความเข้มข้นในเกม และทัศนคติแบบเดิมในเกมรับ”

ลูเวิน U-23 บุกชนะ ชาร์เลอรัว U-23 ในเกมนัดล่าสุด

โปรแกรมนัดต่อไป ลูเวิน U-23 จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ยูนิโอน นามูร์ ในวันอาทิตย์นี้

“เป็นนัดสำคัญสำหรับเรา นามูร์ ทำได้ดีพอสมควรในฤดูกาลนี้ แต่สองเกมหลังสุดพวกเขาแพ้รวด และน่าจะอยากทำผลงานที่ดีในเกมที่จะพบกับเราอย่างแน่นอน”

“มันจะเป็นเกมที่ต้องต่อสู้จนถึงนาทีสุดท้าย หวังว่าทุกคนจะดึงฟอร์มการเล่นจากเกมนัดที่แล้วมาด้วย เด็ก ๆ ได้หยุดสองวันเพื่อเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อย่างสดใส หวังว่าเราจะสามารถนำความคิดแบบเดียวกันและฟุตบอลที่ดีมาสู่เกมในสัปดาห์หน้า”

“เราต้องมีประสิทธิภาพในทุกสิ่งที่เราทำเพื่อโจมตีคู่ต่อสู้ เรากำลังดำเนินการไปในทิศทางที่ดี พัฒนาการของผู้เล่นทุกคนมีความแตกต่างกัน เราจะทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผู้เล่นทุกคน” โคติช กล่าวทิ้งท้าย