คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ส่งสารถึงแฟนบอลโอเอช ลูเวิน

26 ตุลาคม 2021

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ส่งสารถึงแฟนบอลโอเอช ลูเวิน เป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาล 2021/22

ทีมของเราเริ่มต้นในฟุตบอลจูปิแลร์ โปรลีก ได้ดีเหมือนกับในฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นฤดูกาลที่แตกต่างออกไปสำหรับแฟนบอล แต่นักเตะและทีมงานยังคงทุ่มเทเต็มที่เพื่อสโมสรตลอดเวลา

แน่นอนว่าตอนนี้อันดับของทีมเราอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวัง มีหลายปัจจัยในการประเมิน เราเตรียมตัวด้วยการมีผู้เล่น 24 คน โดยมีผู้เล่นหน้าใหม่ 12 คน เพิ่มเข้ามา ซึ่งเราต้องใช้เวลา มีสัญญาณหลายอย่างที่ทำให้เราเห็นว่ารากฐานของทีมแข็งแกร่งขึ้น เป้าหมายของเราคือการจบอันดับให้ดีกว่าฤดูกาลที่แล้ว

ทีมเรามีคะแนนตามหลังคู่แข่งไม่มาก การเก็บชัยชนะในการแข่งขันได้ต่อเนื่องจะทำให้เรามีโอกาสจบในอันดับที่ดีกว่าฤดูกาลที่แล้วมีมากขึ้น การคว้าชัยชนะ 4-1 ในช่วงสุดสัปดาห์ต่อแซงต์ ทรุยด็องทำให้ผมมีความสุขมาก บรรยากาศในสนามยอดเยี่ยม และเราไม่แพ้ใครมาแล้ว 4 เกมติดต่อกัน

ผมอยากพูดถึงเหตุการณ์เกี่ยวกับ ราฟาเอล โรโม ระหว่างเกมกับสตองดาร์ ลีแอช เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น นักฟุตบอลในจูปิแลร์ โปรลีกทุกคนจากทั่วโลกมาแข่งขันเพื่อสโมสร เพื่อแฟนบอลที่มาชมในสนามและผู้ชมทางโทรทัศน์ พวกเขาต้องทำหน้าที่โดยไม่ต้องกลัวอะไร ราฟาเอล ทำได้ดีจากเหตุการณ์นั้น อันตรายจากพลุไฟในสนาม เป็นสิ่งที่แฟนบอลและพวกเราทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น

เราได้เห็นฟุตบอลสามารถกลับมาลงเตะกันได้อีกครั้ง เราได้จัดการแข่งขันที่สนาม “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” รวมถึงจัดกิจกรรมแฟนเดย์ ซึ่งสำคัญมากสำหรับสโมสร เราหวังว่าเราจะได้จัดงานที่มีส่วนร่วมกับแฟนบอลเช่นนี้อีก หลังจากควบคุมมาตรการเกี่ยวกับ COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่เรายังคงต้องเฝ้าระวังโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นอีกในอนาคต

สำหรับทีมหญิงของเรา ฤดูกาลนี้นับได้ว่าเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เรายังไม่แพ้ใคร และรั้งอันดับ 2 ของลีก หลังจากมีฟอร์มการเล่นที่ดีมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล แต่การเริ่มต้นที่ดีทำให้เรามีความมั่นใจไปตลอดฤดูกาล เรามีผู้เล่นคุณภาพที่ติดทีมชาติชุดใหญ่ 6 คน และ อีก 8 คนจากทีมชาติชุด U-19 และพวกเธอยังจะยังพัฒนาฝีเท้าไปได้อีก

นอกจากนี้ ผมรู้สึกดีใจที่ทีมงานสโมสรโอเอช ลูเวินกำลังช่วยเหลือโครงการสำคัญของชุมชน พวกเขาร่วมกิจกรรมระดมทุนเพื่อสร้างสนามฟุตบอลในเขตคาซาบลังกา ช่วงเวลาวันหยุดก่อนสิ้นปีเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะส่งต่อสิ่งดีๆตอบแทนกลับไปให้กับชุมชนของเรารวมถึงกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโค้ชที่ผ่านการอบรมไปช่วยเด็ก ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจมากเช่นกัน

สัปดาห์นี้ เป็นช่วงเวลาครบรอบ 3 ปี การจากไปของอดีตประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018 เราจะร่วมกันแสดงความรำลึกถึงสิ่งที่ท่านได้ทำให้กับครอบครัวฟุตบอลของเรา รวมถึงนักเตะ , ทีมงานโค้ช และแฟนบอลโอเอช ลูเวิน เราจะยังคงทำงานหนักและสานฝันของท่านต่อไป

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อความภาคภูมิใจของทุกคน

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน