กวินทร์ พร้อมเต็มที่สู้ศึกจูปิแลร์ โปรลีก ฤดูกาลใหม่

5 มิถุนายน 2021

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยของโอเอช ลูเวิน ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับ OHLTHAI.COM ยืนยันพร้อมเต็มที่ในการเตรียมตัวสู้ศึกจูปิแลร์ โปรลีก ฤดูกาลใหม่ ที่มีกำหนดเปิดฤดูกาลในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

กวินทร์ อยู่ในช่วงพักเบรกฤดูกาล และเตรียมพร้อมกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมช่วงพรีซีซั่น กับทีมอีกครั้งในวันที่ 7 มิถุนายน นี้

“ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงปิดฤดูกาลครับ ผมก็ออกกำลังกายรักษาสภาพความฟิตตามโปรแกรมที่ทางทีมให้มาครับ ตอนแรกตั้งใจว่าจะกลับเมืองไทย แต่คิดดูแล้วเวลาอาจจะกระชั้นเกินไปเลยไม่ได้กลับครับ ผมวางแผนไว้ว่าจะไปท่องเที่ยวในเบลเยี่ยมตามเมืองต่าง ๆ แต่ถึงเวลาจริง ๆ ก็ไม่ได้ไปครับอยู่ที่เมืองลูเวินอย่างเดียวเลยครับ”

“ตอนนี้สถานการณ์ที่เบลเยี่ยมดีขึ้น ฤดูกาลหน้าแฟนบอลก็จะเข้าสนามได้แล้ว แต่ช่วงแรกอาจต้องจำกัดจำนวนแฟนบอลเข้าสนาม อย่างไรก็ตามเราก็ต้องระวังตัวอยู่ดี เพราะพอสถานการณ์ดีขึ้น ผู้คนอาจระวังตัวน้อยลง เราต้องไม่ประมาทระวังตัวเองไว้ดีที่สุดครับ”

ลูเวิน มีกำหนดกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมในช่วงพรีซีซั่นในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ หลังจากนั้นทีมจะมีการอุ่นเครื่อง 2 เกม และจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อนที่จะกลับมาลงเล่นในเกมนัดเปิดฤดูกาลวันที่ 24 กรกฎาคม นี้

“หลังจากที่ปิดฤดูกาลไป ก็มีพักผ่อนในช่วง 3-4 วันแรกครับ หลังจากนั้นก็ไปออกกำลังกายไปวิ่งบ้าง ปั่นจักรยานบ้าง ช่วงสองสัปดาห์หลังสุด ทางสต๊าฟโค้ชก็จะส่งโปรแกรมการฝึกซ้อมมาให้ เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุดในช่วงพรีซีซั่น ในวันที่ 7 มิถุนายน ทีมก็จะเริ่มกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมเป็นวันแรก ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดครับ”

“ฤดูกาลหน้าทีมก็คงจะเสริมผู้เล่นเข้ามาใหม่ การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างน่าจะมีสิ่งดี ๆ ตามมาและคิดว่าน่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีแน่นอนครับ”

กวินทร์ ยังใช้เวลาในช่วงพักเบรกฤดูกาล เปิดช่อง Youtube I AM KAWIN เพื่อเพิ่มช่องทางในการสื่อสารกับแฟนบอลรวมถึง อัพเดทคลิปออกกำลังกายเพื่อแนะนำการออกกำลังกายที่ถูกวิธีให้แฟนบอลได้ติดตามเพิ่มเติมด้วย

“ผมอยากมีอีกช่องทางนึงในการสื่อสารกับแฟนบอล ผมชอบออกกำลังกายด้วยครับ อยากแนะนำการออกกำลังกาย ให้แฟน ๆ หรือคนที่ชอบออกกำลังกายทำตามกัน ผมคิดว่ามันก็เป็นผลดีของร่างกายตัวเอง ไม่อยากปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ ไหน ๆ ก็ออกกำลังกายแล้วเลยคิดว่า อัดคลิปแล้วโพสให้แฟนบอลทำตามด้วยดีกว่า นอกจากออกกำลังกาย ก็มี เรื่องเพลงที่ผมชอบ เรื่องส่วนตัวบ้าง แต่หลังจากพรีซีซั่นเริ่มต้น ผมคงต้องซ้อมหนัก ก็อาจไม่มีเวลาอัพเท่าไหร่ครับ”

“อยากฝากถึงแฟนบอลชาวไทย แฟนบอลของโอเอช ลูเวิน ครับ ผมจะทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด เพราะผมมาเล่นในนามนักเตะไทยด้วย ฤดูกาลใหม่กำลังจะเปิดแล้วก็ฝากแฟนบอลเชียร์โอเอช ลูเวิน เพิ่มขึ้นอีกทีมนึงด้วยนะครับ”