กวินทร์ เปิดใจครั้งแรกหลังลงเฝ้าเสาพบ เซอร์เคิ่ล บรูจ

13 เมษายน 2021

“ตอง” เปิดใจครั้งแรกกับ ohlthai.com หลังลงเฝ้าเสาให้กับโอเอช ลูเวิน ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดบุกไปพ่าย เซอร์เคิ่ล บรูจ 0-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้ลงเล่นใน ลีกสูงสุดของเบลเยี่ยม

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เผยดีใจที่ได้กลับมาลงเฝ้าเสาให้กับ โอเอช ลูเวิน อีกครั้ง ยืนยันขอทำหน้าที่ให้เต็มที่ ในทุกโอกาสที่ได้รับ และพร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับโค้ชตลอดเวลา

“ดีใจที่ได้โอกาสลงเล่นกับ โอเอช ลูเวิน อีกครั้งครับ ที่ผ่านมาผมลงเล่นแต่ใน พร็อกซิมุส ลีก ตอนนี้ได้ลงเล่นในจูปิแลร์ โปรลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของเบลเยี่ยมก็ดีใจครับ”

“เป็นธรรมดาครับที่ต้องมีความกดดันบ้างเล็กน้อยครับ แต่ก่อนลงสนามในช่วงพักครึ่ง บราม แฟร์บิสต์ โค้ชผู้รักษาประตู ย้ำกับผมว่า ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเราอยู่แล้วไม่ต้องกังวล ให้มั่นใจ ลงไปทำให้เต็มที่ มีสมาธิกับมัน เท่านั้นเองครับ”

“จริง ๆ ผมเตรียมตัวตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าผมจะได้ลงสนามหรือต้องนั่งสำรอง ผมทำทุกอย่างให้พร้อมในทุก ๆ ครั้ง เตรียมพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจไว้ก่อนลงสนามเพราะเราไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นตอนไหน ดังนั้นเราต้องพร้อมอยู่ตลอดเวลา”

โอเอช ลูเวิน ยังมีลุ้นผ่านเข้าไปเล่นใน เพลย์ออฟ 2 โดยยังมีเกมนัดสำคัญนัดสุดท้ายของฤดูกาล กับ วาสแลนด์ เบเวอเรน โดยเกมนัดนี้ ลูเวิน ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้เท่านั้น และ ลุ้นให้ทีมอันดับ 8-9-10 อย่างซูลเต้ วาเรเก็ม ,เกนท์ และ เควี มิเชเลน พลาดเก็บแต้มด้วย

“ในวันอาทิตย์นี้ ยังมีเกมในบ้านนัดสุดท้าย กับ วาสแลนด์ เบเวเรน ซึ่งเป็นแมทช์ที่มีความสำคัญมาก ๆ เราต้องการชัยชนะเพื่อโอกาสที่จะเล่นในเพลย์ออฟ 2”

“ที่ผ่านมาก็ไม่ง่ายเลยครับ เราแค่ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ พัฒนาให้เต็มที่ เป็นตัวเลือกที่ดีให้กับโค้ช เตรียมพร้อมตัวเองอยู่ตลอดเวลา นั่นเป็นสิ่งที่ผมพยายามทำมาโดยตลอด ก็ขอขอบคุณสำหรับทุก ๆ กำลังใจด้วยครับ ยังไงแมทช์สุดท้ายในบ้านวันอาทิตย์นี้ ก็ช่วยเชียร์พวกเราด้วยครับ” กวินทร์ กล่าวทิ้งท้าย