โอเอช ลูเวิน คว้าตัว โจนาธาน เบราท์ บรูนส์ กองหน้านอร์เวย์เสริมเกมรุก

15 สิงหาคม 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว โจนาธาน เบราท์ บรูนส์ กองหน้าวัย 23 ปีจากสโมสร สตรอมก็อดเซ็ต ไอเอฟ มาเสริมทีมด้วยสัญญาสามปี

กองหน้าชาวนอร์เวย์ เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของ ไบรน์ เอฟเค โดยได้เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ของ ไบรน์ เอฟเค ในปี 2016 ในดิวิชั่นสองของนอร์เวย์ บรูนส์ เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ ซึ่งต่อมาเขาย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ โซลา เอฟเค ย้ายต่อไปที่สโมสรฟลอโร และย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ ลีลล์สตรอม ก่อนจะย้ายแบบถาวรในเวลาต่อมา

โจนาธาน เบราท์ บรูนส์ สวมเสื้อหมายเลข 9 ลงเล่นในฤดูกาลนี้

ปี 2021 บรูนส์ ลงเล่นในลีกสูงสุด นอร์เวย์ เอลิทเซเรียน กับ ลีลล์สตรอม และประเดิมทำประตูให้กับทีมทันที หลังจากนั้นเขาถูกยืมตัวไปที่ ไอเค สตาร์ท ในปี 2022 โดยทำไป 12 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ใน 16 เกม และจากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมทำให้ สตรอมก็อดเซท คว้าตัว บรูนส์ ไปร่วมทีมโดยยิงไป 14 ประตู 3 แอสซิสต์​จาก 33 นัด รวมทุกรายการ

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “สโมสรยินดีต้อนรับกองหน้าของใหม่ของเรา โจนาธาน คือกองหน้าอายุน้อยที่มีแนวโน้มว่าจะพัฒนาได้อีก และทำประตูให้เราได้อย่างแน่นอน”

โจนาธาน เบราท์ บรูนส์ กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาที่นี่ ผมหวังว่าผมจะทำประตูมากมายให้กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ มาเริ่มกันในวันศุกร์นี้ในเกมกับ อันท์เวิร์ปกันเลย!!”