เจอรี่ วาสต์มันส์ อดีตแบ็กซ้ายจอมลุยโอเอช ลูเวิน

19 พฤษภาคม 2021

เจอรี่ วาสต์มันส์ เป็นอดีตกัปตันทีมโอเอช ลูเวิน ที่ค้าแข้งกับสโมสรเมื่อปี 2005-2011 เขาเป็นอดีตแบ็กซ้ายซึ่งเป็นที่รักของแฟนบอลในเวลานั้น

วาสต์มันส์ ย้ายมาจาก พาโทร ไอส์เดน ในปี 2005 โดยเขาได้รับข้อเสนอจากเควี มิเชเลน และฟอร์ทูน่า ซิททาร์ด อีกหนึ่งสโมสรจากฮอลแลนด์ แต่ท้ายที่สุดเขาเลือกเล่นให้กับ โอเอช ลูเวิน

จากนั้นเขากลายเป็นตัวหลักของสโมสร ได้เป็นกัปตันทีม และลงสนามให้กับทีมไป 172 เกม ใน 6 ฤดูกาล อีกทั้งยังสำเร็จการศึกษาได้ด้วยอย่างที่ตั้งใจไว้

ในฤดูกาล 2010/2011 โชคไม่เข้าข้าง วาสต์มันส์นัก ในขณะที่เขาช่วยทีมลงสนามพบ บูสซู ดัวร์ เขาเข้าปะทะกับคู่ต่อสู้และขาหัก เขาต้องฟื้นฟูร่างกายถึง 8 เดือน ก่อนกลับมาลงสนามพบ เควีเท ทีเน่น โชคร้ายซ้ำสองที่มันหักอีกครั้ง ที่ข้างเดิม ทำให้บทบาทของเขาในทีมลดน้อยลง

ฤดูหนาวปี 2011 วาสต์มันส์ ย้ายกลับไปที่พาโทร ไอส์เด้น เขาอำลาแฟนๆ ลูเวิน ที่ยังคงรักเขา โดยเกมส่งท้าย เป็นนัดที่ทีมเอาชนะ คลับ บรูจไปได้ 3-1

ที่ไอส์เด้น วาสต์มันส์ ได้ลงสนามให้กับทีมไปกว่า 100 นัด ก่อนย้ายไปเล่นให้กับ โบโชลเตอร์ วีวี ที่นั่นเขาต้องแขวนสตั๊ดด้วยวัย 32 ปี สาเหตุสำคัญ มาจากการเสียชีวิตของพี่ชายของเขา และอยากใช้เวลาในชีวิตกับเรื่องอื่นนอกเหนือจากเรื่องฟุตบอลบ้าง

ในปี 2012 วาสต์มันส์ ได้รับรางวัลนักฟุตบอลที่ทุ่มเทให้กับสโมสรมากที่สุด ในอันดับที่ 4 เป็นรองเพียง ฟรังซัวส์ สเตอร์เชเล่ , บียอร์น รุยติงซ์ และ จอร์แดน เรมาเคิ่ล