“ฮูแบร์” ยืนยันพร้อมคืนสนามช่วยเกมรับลูเวิน

10 มกราคม 2020

ดาวิด ฮูแบร์ กองหลังของโอเอช ลูเวิน เปิดใจพร้อมกลับมาลงสนามหลังจากมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างยาวนานตลอดช่วงครึ่งฤดูกาลแรก

ฮูแบร์ วัย 31 ปี ลงสนามในเกมลีกนัดสุดท้ายเมื่อเดือนกันยายน กับ ลอมเมล และฟุตบอลถ้วย โครกี้ คัพ รอบ 6 กับ แซงต์ ทรุยด็อง ช่วยปลายเดือนเดียวกัน ก่อนจะบาดเจ็บและพักยาว กระทั่งได้กลับมาคืนสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ ยูนิโอน เบอร์ลิน ที่อัลกอร์ฟา ประเทศสเปน ซึ่งเขาได้ลงเล่นให้กับทีมไป 45 นาที

เขามีโอกาสจะลงสนามให้กับทีมในเกมพร็อกซิมุส ลีก นัดต่อไป ที่โอเอช ลูเวิน จะลงสนามพบกับยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ คืนวันเสาร์ที่ 11 มกราคม

ฮูแบร์ เปิดใจถึงการกลับมาสัมผัสเกมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมที่อัลกอร์ฟาว่า “ระหว่างการเก็บตัว ผมรู้สึกว่า ผมสามารถลงเล่นกับเพื่อนๆได้ โดยที่ไม่มีปัญหาอะไร และการลงสนาม 45 นาทีกับยูนิโอน เบอร์ลิน ผมคิดว่าสภาพหัวเข่าของผมกลับมาสมบูรณ์ และผมรู้สึกกลับมาเป็นนักฟุตบอลเต็มตัวอีกครั้ง”

“ผมต้องย้อนกลับไปเล่าว่า เกมสุดท้ายที่ผมลงเล่นให้กับโอเอช ลูเวิน อย่างเป็นทางการกับ แซงต์ ทรุยด็อง ผมมีปัญหากับหญ้าเทียม และปะทะกับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามจนบาดเจ็บไป”

“จากเหตุการณ์นั้น ผมรู้สึกว่า ผมไม่อยากกลับมาเร็วเกินไป เพราะไม่อยากกลับมาเจ็บซ้ำอีก ผมจึงพยายามทำทุกอย่างให้แน่ใจว่า ผมพร้อมสำหรับเกมแล้วจริงๆ”

“การฝึกซ้อมเป็นไปด้วยดี ผมรู้สึกดีกับตัวเอง ผมรู้สึกแย่ที่หายไปนานเพราะอาการบาดเจ็บ แม้ผมเองจะตั้งเป้าคว้าแชมป์สเตจแรกกับทีม”

“โชคดีที่เพื่อนๆ ทำให้เป้าหมายนั้นสำเร็จโดยที่ไม่มีผม นั่นทำให้ผมคลายความรู้สึกเจ็บปวดไปได้บ้าง ที่ไม่ได้ลงสนามช่วยทีม” ฮูแบร์ ทิ้งท้าย