“อ็องคิเน่ต์” ชมกองหลังรุ่นน้องผลงานเยี่ยม

13 กุมภาพันธ์ 2020

โลร็องต์ อ็องคิเน่ต์ ผู้รักษาประตูของโอเอช ลูเวิน ชื่นชมสองผู้เล่นดาวรุ่งอย่างทูน แรแมร์เคอร์ส และ มาเม่ กาเย่ ที่ลงสนามในฐานะแผงหลังและช่วยให้ทีมได้ 1 คะแนนในเกมเสมอกับยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ 0-0

อ็องคิเน่ต์ ที่เก็บคลีนชีทเป็นนัดที่ 8 ในฤดูกาล ต้องทำงานร่วมกับนักเตะสำรองหลายรายที่ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ให้โอกาสลงสนาม โดยเฉพาะ กาเย่ และ แรแมร์เคอร์ส สองดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นมาจากทีมสำรอง

“โค้ชต้องการให้ผู้เล่นประสบการณ์สูงคอยประคองน้องๆดาวรุ่ง แต่สำหรับ แรแมร์เคอร์ส และ กาเย่ พวกเขามีเกมที่ดีมาก น่าเสียดายที่ กาเย่ ต้องมาโดนใบแดง แต่ไม่มีใครในทีมตำหนิเขา เพราะทุกคนก็ต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ผมจึงคิดว่าโค้ชน่าจะพอกับฟอร์มการเล่นของพวกเรา”

“สำหรับเกมนี้ ผมมองว่ามีความสำคัญกับผู้เล่นหลายคนที่ไม่ได้ลงสนามมากนัก เราต้องการแสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็น ว่าเรามีทีมที่ดี และผู้จัดการทีมจะต้องลำบากใจกับการเลือกผู้เล่นลงสนาม เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ตกค้างมาจากสเตจแรก จึงไม่สำคัญมากนัก”

“แต่เกมกับ เบียร์ช็อตที่คีล เป็นเกมที่สำคัญยิ่งกว่า เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมอย่างยิ่งสำหรับเกมนั้น” อ็องคิเน่ต์ ทิ้งท้าย