“กิลลิส” หวังพัฒนาฝีเท้าหลังลงอุ่นเครื่องพบบอร์เนม

23 สิงหาคม 2019

โจ กิลลิส ดาวเตะโอเอช ลูเวินชุดสำรอง ยอมรับเป็นโอกาสที่ดีหลังได้ลงสนามอุ่นเครื่องในเกมที่เอาชนะ เคเอสวี บอร์เนม ในลีกสมัครเล่นไป 6-1

กิลลิส ลงสนามไป 70 นาทีให้กับโอเอช ลูเวิน ที่แว็งซ็องต์ อูฟราด์ แยกมาลงเตะกับ บอร์เนม อีกชุดหนึ่ง พร้อมตั้งความหวังขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ในอนาคต

“การลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมสมัครเล่น ทำให้เราต้องเจอกับจังหวะของเกมที่ช้าลงกว่าพร็อกซิมุส ลีก แต่เราไม่สามารถประมาททีมอย่าง คนอคเค่อ เอฟซี หรือ เคเอสวี บอร์เนมได้”

“อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่ดี กับการได้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ ที่มีระดับฟุตบอลต่างจากทีมสำรอง”

“โดยรวมผลพอใจกับสถิติและผลงานของตัวเอง แม้ยังต้องปรับและพัฒนาอีกหลายจุด ผมต้องเคลื่อนที่และมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น ผมดูแลร่างกาย ผมเข้ายิม และควบคุมอาหารเสมอ อย่างไรก็ตาม มันยังไม่ใช่จุดที่ผมพอใจ”

“ก่อนหน้านี้ ผมเล่นด้วยสัญญายืมตัวกับเอียนดราชท์ อัลสท์ แน่นอน แม้จะเป็นลีกสมัครเล่น แต่ผมคิดว่า ผมโตเกินไปแล้วสำหรับทีมสำรอง ผมพอใจกับการได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ และเล่นกับนักเตะตัวจริงของหลายๆทีม”

“ผมยังคาดหวังกับการช่วยโอเอช ลูเวิน ในศึกฟุตบอลถ้วย โครกี้ คัพ ให้ได้มากที่สุด เราต้องการไปให้ถึงแชมป์ แม้เป้าหมายสำคัญของเราคือการเลื่อนชั้นในลีกให้ได้” กิลลิส กล่าวก่อนเกมที่ โอเอช ลูเวิน จะพบกับ อาร์เอฟซี เวทเทอเรน คืนวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม เวลา 01.30 น.