บรีส์ กระตุ้นลูกทีมฮึดเกมสุดท้ายกับวาสแลนด์

12 เมษายน 2021

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยังคงเชื่อว่า เกมนัดสุดท้ายกับวาสแลนด์ เบเวอเรน ยังเป็นโอกาสที่ทีมจะลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟ 2 เพื่อลุ้นสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรป

ลูเวิน บุกไปแพ้ เซอร์เคิ่ล บรูจ ที่เหลือ 10 คน ไป 0-3 ล่าสุดหล่นไปอยู่ในอันดับ 11 ของตาราง และทำให้โอกาสการเข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟ 2 ยากขึ้น อย่างไรก็ตาม บรีส์ ยังเชื่อว่าโอกาสที่จะไปถึงเป้าหมายดังกล่าว มีความเป็นไปได้

ลูเวิน มีคะแนนตามหลัง ซูลเต้ วาเรเก็ม ที่เป็นทีมอันดับ 8 อันดับสุดท้ายของโซนเพลย์ออฟ 2 (อันดับ 5-8) อยู่เพียง 1 คะแนน แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะยังมี เกนท์ และ มิเชเลน ที่อยู่ในอันดับ 9 และ 10 ที่ขวางทางพวกเขาอยู่

“เรายังเหลืออีกหนึ่งเกม และในทางตัวเลข เรายังมีโอกาสลุ้นเพลย์ออฟ แม้ผมจะต้องพูดจากใจว่า เราอาจจะไม่คู่ควรกับโอกาสนั้น”

“ผมไม่มีความสุขเลย โดยเฉพาะกับการแพ้ 0-3 ต่อทีมที่เหลือผู้เล่น 10 คน เราเสียบอลบ่อยครั้ง ซึ่งนั่นก็หมายถึงสมาธิ เราพยายามอย่างที่ซ้อมมา แต่มันก็ไม่ได้ผลนัก”

“เราต้องการชนะใน 2 เกมสุดท้าย ทุกคนอยากชนะ และแม้กระทั่งครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ตอนที่ เซอร์เคิ่ล เหลือ 10 คน ผมคิดว่าเราจะมีสมาธิและกลับมาได้บ้าง”

“นั่นแสดงให้เห็นว่า เรารับมือกับความกดดันได้ไม่ดี และแน่นอน ผลการแข่งขันแบบนี้ ทำให้ทั้งทีมรู้สึกผิดหวัง” บรีส์ กล่าวทิ้งท้าย