“อูฟราด์” ย้ำลูเวินมาเกือบครึ่งทางของสเตจแรก

13 กันยายน 2019

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ย้ำเตือนลูกทีมอย่าประมาท ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ พร้อมเชื่อมั่นในศักยภาพลูกทีมดีพอสำหรับการเลื่อนชั้น

อูฟราด์ พอใจกับฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาของลูกทีมกับการเก็บได้ 12 คะแนนจาก 5 นัดและนำเป็นจ่าฝูง แม้ยอมรับว่าเกมวันเสาร์ที่ 14 กันยายนกับยูนิโอนฯ จะเป็นเกมที่ไม่ง่าย

“เราจะลงสนามพบกับทีมที่เล่นในบ้านได้ดีมาก ยูนิโอนฯ จะแข็งแกร่งมากเมื่อเล่นต่อหน้าแฟนบอลของพวกเขา ผมได้ยินว่าช่วงเวลานี้ พวกเขาฟอร์มตกและไม่น่ากลัว ซึ่งไม่จริงเลย”

“แม้พวกเขาจะได้แต้มเดียวจาก 2 นัดหลังสุด แต่ยูนิโอนฯ ดีพอสำหรับการติดท็อป 3 และเราต้องการผลการแข่งขันที่ดีมาก ในการลงสนามพบกับพวกเขา”

สำหรับความหวังในการลุ้นแชมป์ อูฟราด์ ย้ำเตือนลูกทีมว่าต้องพยายามต่อไปในนัดที่เหลือ

“ผมต้องชื่นชมนักเตะทุกคน เพราะก่อนหน้านี้ สื่อมองว่า โลเคอเรน กับ เบียร์ช็อต คือตัวเต็งที่จะเลื่อนชั้น ส่วนโอเอช ลูเวิน เหมือนเป็นผู้ท้าชิงทีมหนึ่ง และยิ่งตอนเราแพ้ เวสเตอร์โล พวกเรากลับไม่ใช่ผู้ท้าชิงแล้ว”

“แต่จากสองนัดแรกกับเอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน และ เวสเตอร์โล พวกเราเรียนรู้จากความผิดพลาด และจะช่วยกันเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้น ตอนนั้น เราอยู่ในอันดับสุดท้าย แต่ตอนนี้เราคือจ่าฝูง”

“อย่างไรก็ตาม ตอนนั้น กับตอนนี้ก็เป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่ง ที่เราต้องเรียนรู้และเข้าใจ ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น” อูฟราด์ กล่าวทิ้งท้าย