“อูฟราด์” ไม่พอใจแม้ทีมคว้าชัยท้ายเกม

12 มกราคม 2020

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ตำหนิฟอร์มการเล่นของลูกทีมในครึ่งหลัง ส่งผลให้โอเอช ลูเวิน โดนยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ ตามตีเสมอทั้งที่ทำก่อน 2 ประตู ก่อนที่สุดท้ายจะคว้าชัยไปได้ด้วยสกอร์ 3-2

อูฟราด์ ได้ประตูจากโธมัส อองรี และมาติเยอ แมร์เท่นส์ ในครึ่งแรก ส่วนฮีโร่ผู้ทำประตูชัยให้กับทีมหลังโดนตีเสมอในนาทีสุดท้ายคือศูนย์หน้าประสบการณ์สูงอย่างเฌเรมี่ แพร์เบต์

“เราเริ่มเกมได้ดี ดีมาก ทำประตูขึ้นนำได้เร็ว และทำในสิ่งที่เราควรจะทำหลังจากนั้น”

“เราเข้าสู่ช่วงพักครึ่งด้วยการนำ 2-0 และเรารู้ดีว่า ยูนิโอน จะตอบโต้เราอย่างไร พวกเขามีโอกาสทำประตูถึง 11 ครั้งในครึ่งหลังซึ่งไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เราพยายามครองเกมและทำประตูที่ 3 แต่ก็ไม่สำเร็จ”

“อันที่จริง เราทำได้ดีมากในช่วง 10 นาทีแรกของครึ่งหลัง จากนั้น ดาร์เรน คีท ก็บาดเจ็บ และพวกเขาก็มาได้ประตูไล่มา ซึ่งพวกเราเองก็ต้านการเร่งเกมของพวกเขาได้ไม่มากพอ”

“เราเก็บบอลไม่ได้ และปล่อยให้ยูนิโอนฯ ได้เล่นในจังหวะอันตรายหลายครั้ง อีกทั้งเรายังเสียบอลเร็วในแดนบน และนั่นทำให้เราถูกกดดันมากขึ้น”

“เราเล่นกันได้ต่ำกว่ามาตรฐานทั้งเกมรับและเกมรุก แม้ผมยอมรับว่าทีมมีโอกาสโดนยิงแซง แต่ผมจึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวรุกลงไป เพราะยูนิโอนฯ ก็พร้อมจะเสี่ยงเหมือนกัน แต่เราใช้การวางบอลที่ยอดเยี่ยมของซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ ในการทำงาน และ แพร์เบต์ ก็จบสกอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม”

อูฟราด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ดาร์เรน คีท และ ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า บาดเจ็บในเกมล่าสุด โดยเอ็นกาว่า มีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ ส่วนคีท เสี่ยงต่อการกระทบกระเทือนทางสมอง และต้องให้ทีมแพทย์เข้าเช็คโดยด่วน