ฟานเฮเมล พอใจภาพรวม ลูเวิน U-23 ในฤดูกาลที่ผ่านมา

27 พฤษภาคม 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน U-23 พอใจกับผลงานของโอเอช ลูเวิน U-23 ที่สามารถผ่านฤดูกาลแรกในเกมระดับลีกกึ่งอาชีพ เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 ฤดูกาลที่ผ่านมา

ลูเวิน ชุดเล็ก สามารถผ่านฤดูกาลที่ยาวนาน 38 นัด และสามารถฟันฝ่าจนจบฤดูกาลด้วยอันดับ 11 เป็นถือเป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยมของทีมในการที่พบเจอกับทีมทั้งในระดับ ชุดใหญ่ ระดับกึ่งอาชีพ และ ระดับ U-23 ด้วยกัน

“มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมตลอด 38 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราเผชิญกับช่วงเวลาและความท้าทายมากมาย ตลอดฤดูกาล ผู้เล่นของเราเราเติบโตขึ้นอย่างมากในฐานะทีม นักเตะส่วนใหญ่ของเราก็เติบโตขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของเราเอง”

“เราสามารถลดช่องว่างระหว่างทีมชุดใหญ่ กับผู้เล่นของเราในระดับ U-23 เด็ก ๆ ทั้ง 30 คน ได้ลงเล่นในฟุตบอลระดับนี้และทำผลงานได้ดี เรามักจะเน้นการเล่นฟุตบอลให้สนุก แต่มันไม่ง่ายเสมอไป เพราะ 38 สัปดาห์มันยาวนานสำหรับนักเตะของเรา จากที่พวกเขาเคยเล่น 22 นัดต่อหนึ่งฤดูกาล แต่เด็ก ๆ ของเราก็จัดการมันได้ดีมาก”

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการประเมินความสำคัญของการแข่งขันอย่างเหมาะสม วิธีที่เราเตรียมในแต่ละเกม เริ่ม และจบการแข่งขันในละเกมนั้นมักจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการบรรลุผลงาน และพยายามเชื่อมโยงผลลัพธ์เข้าด้วยกัน นั่นคือกำไรที่ใหญ่ที่สุดที่คุณได้รับจากการแข่งขัน”

“นอกจากนี้ เด็ก ๆ ของเรา ยังเรียนรู้ที่จะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ สัปดาห์หนึ่งพวกเขาเล่นในสเตเดี้ยม อีกสัปดาห์ต่อมาต้องเล่นในสนามประเภทอื่น หญ้าจริงบ้าง หญ้าเทียมบ้าง”

ดวลกับ ปาโตร ไอส์เด้น แชมป์ของลีก ที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นใน ชาลเลนเจอร์ โปรลีก ฤดูกาลหน้า

“บางสัปดาห์พวกเขาต้องเล่นกับทีมระดับอาชีพ และบางสัปดาห์ก็ต้องลงเล่นกับทีมกึ่งสมัครเล่น ที่ผู้เล่นต้องไปทำงานในระหว่างวัน มันสร้างความยากลำบากให้กับทีม U-23 ของเรา บางนัดเราต้อง เล่นกับทีมที่อยู่ท็อปสุดของตาราง และกำลังต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่ดีที่สุด ในบางครั้ง เราก็ต้องเล่นกับทีมที่อยู่ล่างสุดและพยายามหลีกเลี่ยงการตกชั้น สไตล์การเล่นประเภทต่าง ๆ ที่แตกต่างกันก็ด้วย คู่ต่อสู้ที่บุกเข้าใส่และคู่ต่อสู้ที่เล่นเชิงเน้นกลยุทธ์ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ ในฤดูกาลนี้ และบางทีพวกเขาอาจได้สัมผัสเป็นครั้งแรก” ฟานเฮเมล กล่าวเสริม