บรีส์ ย้ำลูเวินต้องรักษาผลงานเพื่อโควต้าเพลย์ออฟ

10 เมษายน 2021

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน กระตุ้นลูกทีมต้องรักษาผลงานเพื่อจบฤดูกาลนี้ด้วยการได้โควต้าเพลย์ออฟ และลุ้นคว้าสิทธิ์ไปเล่นในฟุตบอลยุโรป

โอเอช ลูเวิน ที่อยู่อันดับ 8 ของตาราง หมดสิทธิ์ทำแต้มไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ 1 ชิงสิทธิ์ไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้าแล้ว แต่พวกเขายังถือโควต้าสุดท้ายในการไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ 2 ซึ่งยังมีโอกาสไปเล่นในยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก

ทีมของบรีส์ เหลือโปรแกรม 2 นัดสุดท้ายของช่วงฤดูกาลปกติ ที่จะพบกับ เซอร์เคิ่ล บรูจ และ วาสแลนด์ เบเวอเรน ซึ่งเป้าหมายของ บรีส์ คือการพาทีมทำผลงานให้ดีในช่วงท้าย รักษาอันดับที่ 8 เป็นอย่างน้อยเอาไว้ จากนั้นจะมองถึงการเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด ในรอบเพลย์ออฟ

บรีส์ กล่าวว่า “ข่าวดีก่อนเกมพบเซอร์เคิ่ล คือการได้ ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า กลับมา เขาจะช่วยทำให้ทีมมีเสถียรภาพในเกมขึ้นมาก”

“อย่างไรก็ตาม เซอร์เคิ่ล ยังต้องการแต้มเป็นอย่างมาก เพื่อหนีการตกชั้น เช่นเดียวกับเด็กๆ ของเราที่ต้องการลงเล่น ทุกคนต้องการตั๋วรอบเพลย์ออฟ 2”

“เราต้องการรางวัล หลังจากทำผลงานได้ดีในลีกฤดูกาลนี้ และต้องการแข่งขันกับคู่แข่งที่ท้าทาย หลังจบฤดูกาลปกติ มันสำคัญมาก ที่เราจะต้องได้เตะอีก 6 นัดในรอบเพลย์ออฟ ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ”