บรีส์ ประทับใจ พาทริส ประเดิมสนาม

3 มีนาคม 2021

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน พอใจหลังทีมเปิดบ้านเอาชนะ อันท์เวิร์ป 2-0 โดยประทับใจการประเดิมสนามของ หลุยส์ พาทริส กองหลังดาวรุ่ง และประตูของ มูซ่า ทามารี

ลูเวิน ได้สองประตูในช่วงครึ่งชั่วโมงแรก จากฟรีคิกของซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ นาทีที่ 25 และ ประตูจาก มูซ่า ทามารี ทำได้อีกหนึ่งประตูในอีก 4 นาทีถัดมา ทำให้ทีมของบรีส์ เก็บสามแต้มและขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ของตาราง

“สิ่งที่ผมประทับใจคือการได้ลงเล่นของ พาทริส เขาอาจจะขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ได้ช้ากว่าคนอื่น และต้องใช้เวลา แต่เขาทำได้ดีในเกมนี้”

“เขาเป็นกองหลังที่แข็งแกร่ง และมีสปีดที่รวดเร็ว ผมต้องชื่นชมโจอาคิม มูนังก้า ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ที่ใส่พลังลงไปให้กับหลุยส์ เขาทำได้ดีในการฝึกซ้อมด้วย”

“สำหรับทามารี เขาได้ลงสนามมากขึ้นในหลายเกมก่อนหน้านี้ จนสุดท้ายเขามาทำประตูได้ในนัดนี้ หลังจากการซ้อมหนักมาหลายวัน”

“หลังจากได้สองประตู น่าเสียดาย ที่เราไม่ได้ประตูที่ 3 แต่สิ่งสำคัญคือเรารักษาสกอร์ที่นำอยู่ 2-0 ได้ นั่นแสดงให้เห็นถึงความกล้าและความเป็นผู้ใหญ่ของทีมชุดนี้ ซึ่งทำให้ผมภาคภูมิใจ”

ลูเวิน รอดตกชั้นอย่างเป็นทางการหลังได้สามคะแนนกับอันทเวิร์ป ซึ่งบรีส์ตอบว่า “ฉลองกันหน่อยไหม ? แต่ผมจะไม่เปลี่ยนแนวทางการทำทีม ผมเข้าใจในสิ่งที่สื่อพยายามจะเขียน”

“แต่เราจะเล่นด้วยรูปแบบการเล่นในช่วง 5 เกมสุดท้าย เหมือนกับ 29 เกมที่ผ่านมา วิธีการเล่นของเราทำให้เราได้มาแล้ว 43 คะแนน ฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมัน”