บรีส์ หวังลูเวินคว้าโควต้ายุโรป

16 เมษายน 2021

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยังหวังว่าทีมจะได้โควต้ารอบยุโรป เพลย์ออฟ ด้วยการเอาชนะ วาสแลนด์ เบเวอเรน ในเกมสุดท้าย และลุ้นให้ผลการแข่งขันคู่อื่นเป็นใจ

ความพ่ายแพ้ในเกมล่าสุดต่อ เซอร์เคิ่ล บรูจ ที่เหลือ 10 คน ด้วยสกอร์ 0-3 ทำให้ลูเวิน ไม่สามารถกุมสถานการณ์ไว้ในมือตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม บรีส์ ยืนยันว่า เป้าหมายของเขาและทีมคือการทำผลงานให้ดีที่สุดต่อจากนี้

“การแพ้ 0-3 ให้กับทีมที่เหลือ 10 คน เป็นเรื่องที่รับได้ยาก ผมขอยืนยันว่าบอร์ดบริหาร , เจ้าของทีม และบุคลากรของสโมสร เห็นความสำคัญของรอบยุโรเปี้ยน เพลย์ออฟ” (เพลย์ออฟ 2)

“นักฟุตบอลในทีมเองก็รู้ดี แต่พวกเขาก็ตั้งเป้าว่า ถ้าทีมไม่สามารถเข้ารอบเพลย์ออฟได้ เราก็จะฝึกซ้อมกันอย่างหนักสำหรับฤดูกาลใหม่ให้เร็วขึ้น”

“หลังเกมกับเซอร์เคิ่ล บรูจ ผมเห็นนักเตะบางคนพยายามสู้ ผมเข้าใจถึงความผิดหวังอันใหญ่หลวงของลูกทีม เชื่อผมเถอะ”

“แน่นอนว่าเราเล่นได้ไม่ดี และเราน่าจะสร้างสรรค์โอกาสได้ดีกว่านี้ กับทีมที่เหลือผู้เล่นแค่สิบคน และใช่ เราไม่น่าจะเสียประตู แต่เกมนั้นเราต้องการเล่นเพื่อชนะจริงๆ”

“สิ่งสำคัญคือเราต้องนำเอาบทเรียนจากเกมนั้น มาสู้ต่อในเกมกับ วาสแลนด์ฯ นั่นคือทีมที่สู้เพื่อการอยู่รอดในลีกสูงสุด ฉะนั้นมันจึงไม่ใช่งานง่ายเลย”

“เราต้องพยายามสู้อย่างสุดชีวิต มันคือโอกาสของเราอีกครั้ง เผื่อว่าเราจะได้เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ เราต้องพยายามสู้เพื่อชนะ และปิดฤดูกาลให้ดีที่สุด เราต้องการฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเท่าที่จะเป็นไปได้ ในเกมวันอาทิตย์ และมาดูกันว่า มันจะดีพอสำหรับการเข้าไปเพลย์ออฟหรือไม่”