“บรีส์” รับประตูแรกทำเกมเปลี่ยน

4 สิงหาคม 2020

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยอมรับผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ทีมเปิดบ้านแพ้ให้กับ เบียร์ช็อต วีเอ 1-4 พลาดแชมป์พร็อกซิมุส ลีก ฤดูกาล 2019/2020 อย่างน่าเสียดาย

โอเอช ลูเวิน ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นจูปิแลร์ โปรลีก ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา จากผลตัดสินของสมัชชาสโมสรฯ ของโปรลีก แต่บรีส์ และลูกทีมก็ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อเอาชนะเบียร์ช็อตฯ ให้ได้ ซึ่งน่าเสียดายที่ผลการแข่งขันไม่เป็นอย่างที่คาด

“เราต้องการทำประตูให้เร็ว เพื่อให้เรามีพลังมากขึ้น และเพื่อสร้างความกดดันให้เบียร์ช็อตฯ”

“เรามีโอกาสหลายครั้งในช่วงครึ่งแรก และเมื่อคุณทำไม่ได้ คุณก็ต้องย้อนมาพิจารณาตัวเอง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า พวกเรายังไม่ดีพอกับการใช้โอกาสที่มี”

“แน่นอนว่าประตูแรกที่เสีย ส่งผลต่อเกมเป็นอย่างมาก เราไม่อยากให้เกิดสถานการณ์นั้น ซึ่งหลังจากเสียประตู เรายังคงพยายามต่อไป แต่เราก็เห็นว่า คู่ต่อสู้อย่างเบียร์ช็อตมีพลังใจขึ้นมากหลังจากขึ้นนำไป”

“ในช่วงพักครึ่ง ผมพยายามจะบอกเด็กๆ ว่าให้มุ่งมั่นกับเกมของตัวเอง และสู้ต่อไป ซึ่งพวกเขาก็ยังทำเช่นนั้น แต่เมื่อสกอร์เป็น 0-2 ผมรู้แล้วว่ามันยากมาก”

“แม้เราจะสร้างโอกาสได้มากก็ตาม แต่ช่วงหนึ่งในครึ่งหลัง คุณต้องการสัก 1 ประตู ซึ่งคุณทำไม่สำเร็จ เรายังเสียประตูที่ไม่น่าเสียเพิ่มอีก”

“แม้เราจะได้ประตูจาก เฌเรมี่ แพร์เบต์ แต่ประตูนั้นก็ทำให้ทุกอย่างสายเกินไปแล้ว นั่นทำให้เราไม่สามารถกลับมาสู่เกมได้”