เบียร์ช็อต วีเอ คู่รัก คู่แค้น

31 ตุลาคม 2020

โอเอช ลูเวินมีคิวบุกเยือน เบียร์ช็อต วีเอ ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก ค่ำคืนนี้ คิกออฟเวลา 22.15 น. เราจะไปทำความรู้จักกับทีม “ตราหมี” ให้มากขึ้น

ทั้งสองทีมเป็นคู่ปรับกันมาตลอดสามฤดูกาลหลังในพร็อกซิมุสลีก ก่อนที่ทั้งสองทีมจะผ่านเข้ามาเล่นในรอบชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟเลื่อนชั้นในฤดูกาลล่าสุด และ เป็นทีม “ตราหมี” เบียร์ช็อต ที่เป็นฝ่ายได้รับการชูมือ แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองทีมถูกตัดสินให้เลื่อนชั้นสู่จูปิแลร์ โปรลีก ทั้งคู่

เบียร์ช็อต มีชื่อเดิมคือ เคเอฟซีโอ วิลไรจ์ก ก่อตั้งเมื่อปี 1921 ก่อนเปลี่ยนชื่ออีก 2 ครั้ง จนกลายเป็น เบียร์ช็อต วีเอ ในปัจจุบัน

พวกเขาคว้าแชมป์ลีกสมัครเล่น (ลีกระดับ 3) ของเบลเยี่ยมเมื่อปี 2017 ก่อนเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ พร็อกซิมุส ลีกอยู่ 3 ฤดูกาล และจึงเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ลีกสูงสุด

เบียร์ช็อต วีเอ มี เอร์นาน โลซาด้า ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา คุมทีม โดย ราฟาเอล โฮลซ์เฮาเซอร์ เป็นดาวเด่นโดยทำไป 7 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์

พวกเขาเพิ่งเซ็นสัญญาคว้าตัว มูซาชิ ซูซูกิ ศูนย์หน้าชาวญี่ปุ่น จากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรสังกัดเดียวกับชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย และทำไปแล้ว 4 ประตูให้กับทีมในฤดูกาลนี้