แถลงผลประกอบการโอเอช ลูเวิน ฤดูกาล 2019/20

19 พฤศจิกายน 2020

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน แถลงผลประกอบการประจำฤดูกาล 2019/20 มียอดขาดทุนอยู่ที่ 14.4 ล้านยูโร

นับตั้งแต่ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เข้ามาบริหารสโมสรในปี 2017 การพัฒนาคุณภาพของนักกีฬา, อุปกรณ์การฝึกซ้อม, สนามฝึกซ้อม, การบริหารองค์กร และระบบเยาวชนต่างเติบโตอย่างมั่นคง เป้าหมายของสโมสรนอกจากการเลื่อนชั้นขึ้นไปในลีกสูงสุด ซึ่งเวลานี้ทำได้สำเร็จแล้ว นั่นคือการพัฒนาสโมสรอย่างยั่งยืน

ผลงานในช่วงต้นฤดูกาล คือข้อพิสูจน์ต่อการดำเนินงานของสโมสรที่ได้ผล ซึ่งเราสามารถรับมือผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโคโรน่าได้ โดยการลงทุนของเราก่อนหน้านี้ ทำให้เรามีสถานที่ฝึกซ้อม และสนามแข่งขันที่ดีขึ้นในเบลเยี่ยม นั่นทำให้สนามของเราได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งขันให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ซึ่งรั้งอันดับ 1 ในฟีฟ่า แรงกิ้งเวลานี้

สโมสรต้องขาดรายได้ไปตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ด้วยการสนับสนุนของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ทำให้พนักงานยังสามารถทำงานต่อไปได้ นอกจากนี้ สโมสรยังช่วยเหลือและดูแลเยาวชนในท้องถิ่น ด้วยการจัดหาคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป, หน้ากากอนามัย และบริจาคเงิน 30,000 ยูโร เพื่อช่วยเหลือชุมชน

ปีเตอร์ วิลเล่มส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “ผลประกอบการด้านการเงินในฤดูกาล 2019/20 อาจมีบางช่วงที่ประสบปัญหา ด้วยสาเหตุต่างๆ แต่นั่นก็แสดงให้เห็นถึงวิธีการที่สโมสรและประธานสโมสร พยายามที่จะมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรไปอย่างยั่งยืน และพัฒนาไปข้างหน้า ไม่ว่าความท้าทายหรืออุปสรรคใดจะผ่านเข้ามา”

“ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ยากลำบากในประวัติศาสตร์ฟุตบอล แต่เรายังคงได้รับประโยชน์จากการวางแผนระยะยาวของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา”

“โอเอช ลูเวินเป็นสโมสรที่มีการดำเนินงานอย่างถูกวิธี และมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือชุมชนและแฟนบอล ด้วยวิสัยทัศน์นี้ต่อไป” วิลเล่มส์ ทิ้งท้าย