โอเอช ลูเวินคว้าตัว อเล็กซิส เดอ ซาร์ เสริมแดนกลาง

22 สิงหาคม 2021

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ยืนยันการคว้าตัว อเล็กซิส เดอ ซาร์ กองกลางวัย 24 ปี มาจากรอยัล อันท์เวิร์ป ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

เดอ ซาร์ ได้ลงเล่นให้กับ อันท์เวิร์ป ไปแล้ว 2 เกมในซีซั่นนี้ พบกับ เควี มิเชเลน และแซงต์ ทรุยด็อง โดยฤดูกาลที่แล้ว เขาประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ และไม่ค่อยได้ลงสนามมากนัก หลังจากย้ายมาเล่นให้กับ อันท์เวิร์ป พร้อมเซ็นสัญญา 5 ปี ตั้งแต่เมื่อปี 2019

โดยก่อนลงเล่นให้กับอันท์เวิร์ป เดอ ซาร์ ลงสนามให้กับแซงต์ ทรุยด็องไปกว่า 100 นัด และเคยทำงานร่วมกับ มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน คนปัจจุบันที่ แซงต์ ทรุยด็อง

อเล็กซิส และพี่ชายของเขาอย่าง ฌูเลียง เคยเป็นนักเตะเยาวชนของ สตองดาร์ ลีแอช ส่วน ฌอง-ฟรังซัวส์ คุณพ่อของเขา เคยเป็นอดีตนักเตะฝีเท้าเยี่ยมที่เล่นให้กับ อันเดอร์เลชท์ มาก่อน

วิม เดอ คอร์เต้ ผู้อำนวยการเทคนิคของโอเอช ลูเวินกล่าวว่า “แม้ว่าอเล็กซิสจะอายุเพียง 24 ปี แต่เขาเคยลงสนามไปแล้วถึง 125 เกมในจูปิแลร์ โปรลีก”

“เขารู้จักลีกของเบลเยี่ยมดี และปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้รวดเร็ว พละกำลังของเขาจะเป็นทางเลือกที่ดีในแผงมิดฟิลด์ เรากำลังมองไปถึงการทำงานร่วมกับอเล็กซิส โดยเร็วที่สุด”